Chia sẻ:

4 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT MÙI.

27/10/2018

Lắp đặt sai vị trí, hoạt động sai khoa học, vệ sinh không thường xuyên và đúng cách, sở hữu máy hút mùi kém chất lượng... là 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy hút mùi khiến máy xuống cấp nhanh chóng làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân khiến máy hút mùi xuống cấp nhanh chóng

Có không ít người tiêu dùng băn khoăn tại sao chiếc máy hút mùi của gia đình mình lại nhanh xuống cấp so với thời điểm khi mới “zing” về. Chắc chắn bạn đã bỏ qua rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy hút mùi giảm nhanh phong độ. Thử xem những nguyên nhân dưới đây, bạn đã mắc những sai lầm nào nhé!

Lắp đặt sai vị trí: Với vị trí lắp đặt máy hút mùi quá gần, lượng khói bụi và dầu mỡ sẽ bám vào màng lọc của máy hút mùi nhiều hơn khiến tấm lọc nhanh chóng hoen rỉ và bám bẩn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của máy. Đối với vị trí quá cao, tức là máy hút mùi hút không hiệu quả do đó bạn luôn phải sử dụng chế độ hút mạnh mới có thể làm sạch không gian bếp. Điều đó làm cho động cơ của máy sẽ nhanh chóng bị yếu, máy sau một thời gian sẽ có tiếng ồn lớn, kêu to.

=> Bạn đang quan tâm:

SỬ DỤNG MÁY HÚT MÙI CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?

CÁCH BẢO DƯỠNG MÁY HÚT MÙI TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Hoạt động sai khoa học: Để máy hút mùi hoạt động bền và hiệu quả bạn nên thao tác cho đúng cách. Bao giờ cũng nên khởi động máy theo chế độ từ yếu đến mạnh. Máy hút mùi nên tắt đi khi cần thiết và bật lên trước 5-10 phút khi bắt đầu nấu ăn. Tránh việc để máy hoạt động một cách quá tải hoặc bật máy ngay khi không nấu nướng. Điều đó sẽ làm động cơ luôn nóng có thể dẫn tới việc cháy máy. Dù các loại máy cao cấp cũng khó có thể bền vững theo thời gian.

Vệ sinh không thường xuyên và đúng cách: Bất cứ sản phẩm nào cũng yêu cầu được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Dù với những chiếc máy hút mùi nhập khẩu nếu bạn ngại vệ sinh và để nó trong lãng quên thì dầu mỡ và bụi bẩn sẽ ăn mòn sự sáng bóng đẹp đẽ của máy không chỉ ở phần vỉ hút mà ngay cả thân của máy hút mùi. Bụi bẩn qua nhiều còn ảnh hưởng tới động cơ của máy. Ngược lại nếu vệ sinh thường xuyên nhưng không đúng cách, có thể bạn đã dùng miếng rửa kim loại chà xát khiến cho lớp sơn inox bị bào mòn, máy hút mùi sẽ nhanh xuất hiện vết xước và xuống cấp nhanh.

Sở hữu máy hút mùi kém chất lượng: Những chiếc máy hút mùi cao cấp không có tên tuổi và giá thành mềm quá sức tưởng tượng thì không thể tránh khỏi hiện thực: đó chỉ là hàng mã. Sau thời gian ngắn, máy xuống cấp nhanh chóng là điều không tránh khỏi.

Để gìn giữ được chiếc máy hút mùi gia đình luôn sáng bóng, đẹp đẽ người tiêu dùng cần chú ý ngay từ khâu chọn mua tới khâu sử dụng đúng cách, đúng khoa học mới có thể giúp sản phẩm bền lâu.

Fandi là đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu uy tín chất lượng. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiên đại mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

Thiết bị nhà bếp cao cấp Fandi luôn đồng hành cùng người nội trợ

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828 

Tin tức liên quan