Chia sẻ:

BẾP TỪ “NGỐN” BAO NHIÊU TIỀN ĐIỆN CỦA BẠN

27/10/2018

 Xu hướng chuyển sang dùng bếp từ đang được thịnh hành bởi những lo ngại của người tiêu dùng về nguy cơ cháy nổ, khí thải độc hại và nóng bức... khi dùng bếp gas. Tuy nhiên người tiêu dùng vẫn đang đắn đo cân nhắc dùng bếp từ có “ngốn” tiền điện không?

Bếp từ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng.

Thực tế đã chứng minh hao phí điện năng của bếp từ tiết kiệm hơn nhiều so với bếp gas. Các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ đều có đặc điểm chung là có hiệu suất cao, nấu nhanh, không có khói, sạch sẽ và dễ lau chùi.

Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp từ là 2 phút 58 giây. Bếp từ tiệu thụ 0.1 KW điện, bếp ga tiêu thụ 17g gas. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ hoàn toàn có lợi hơn so với bếp gas

Bếp từ vô cùng tiện lợi, an toàn hơn hẳn so với bếp gas và đặc biệt là tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Từ những tính năng rất vượt trội trên bếp từ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng.

Các mẹo tiết kiệm điện cho bếp từ

Tắt bếp sớm vài phút.

Đây là cách tiết kiệm điện dễ thấy nhất khi dùng bếp từ. Đối với các món hầm, xào khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn có thể tắt bếp sớm hơn dự định vài phút mà đảm bảo đồ ăn vẫn chín ngon nhờ lượng hơi nóng còn lại sau tắt. Tuy nhiên, cách này không dùng cho các món chiên có nhiều dầu mỡ.

Không dùng chế độ nhiệt cao.

Sử dụng chế độ nhiệt cao chính là nguyên nhân gây tốn điện năng gia đình. Vì vậy, với một thiết bị có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh như bếp điện từ thì bạn chỉ nên sử dụng, cài đặt chế độ nhiệt thấp vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm điện.

Ngược lại, nếu đặt chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy, thậm chí còn gây mất an toàn cho chính bản thân.

Chọn đúng dụng cụ nấu nướng.

Dùng dụng cụ nấu nướng thích hợp cũng là một cách để tiết kiệm điện. Bạn nên dùng muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt thay vì các dụng cụ bằng kim loại. Chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và làm giảm độ nóng của bếp. Bên cạnh đó, người cũng cũng lưu ý tránh dùng các dụng cụ bằng nhựa vì có thể tan chảy.

Ngoài ra, trong quá trình nấu không nên để muỗng hoặc các dụng cụ khác trong xoong tránh phần tay cầm bị nóng hoặc cháy.

Bạn đang quan tâm: 

BẾP TỪ FANDI TẠO NÊN ĐẲNG CẤP CHO CĂN BẾP HIỆN ĐẠI

“CỦA BỀN TẠI NGƯỜI” CẨM NANG SỬ DỤNG BẾP TỪ HIỆU QUẢ

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828

Tin tức liên quan