Chia sẻ:

Nấu ăn an toàn với hệ thống ngắt gas tự động của bếp gas

25/12/2020

Để đánh giá một chiếc bếp gas an toàn chắc chắn bếp gas đó phải được thiết kế tính năng ngắt gas, đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas, giảm chi phí cho người dùng.

 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và nâng cao hiệu quả trong việc nấu nướng bằng bếp gas hàng ngày, nhiều thương hiệu đã cải tiến không ngừng để trang bị thêm những tính năng an toàn cho bếp gas, trong đó có hệ thống ngắt gas tự động, đặc biệt an toàn và không thể thiếu ở các bếp gas hiện đại. (Tham khảo bếp gas âm Fandi: http://fandi.vn/category/bep-ga-am)

bep-ga-am-fandi-trang-bi-he-thong-ngat-gas-tu-dong

Vì sao bếp gas cần được trang bị hệ thống ngắt gas tự động?

 

Gas được đánh giá có nhiều ưu điểm là một trong những nhiên liệu sạch đối với môi trường. hiện nay gas được sử dụng rất phổ biến để phục vụ hoạt động nấu nướng trong gian bếp của các gia đình… Mặt trái, gas cũng là một mối nguy hiểm lớn vì trong quá trình dùng chỉ cần một tỷ lệ nhỏ hỗn hợp khí gas bị rò rỉ ra ngoài môi trường sẽ có thể bắt lửa và dễ dàng gây cháy nổ.

Bằng chứng là những vụ tai nạn xẩy ra đáng tiếc do rò rỉ, cháy nổ bình gas, dẫn đến những thiệt hại không hề nhỏ về tài sản cũng như tính mạng con người. Do đó, một chiếc bếp gas an toàn chắc chắn phải được trang bị tính năng ngắt gas, vừa đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cũng như chi phí cho người dùng.

he-thong-ngat-ga-tu-dong

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ngắt gas tự động

 

Hệ thống ngắt gas tự động là chức năng ưu việt, hoạt động nhờ vào nguyên lý cảm biến nhiệt, khi xảy ra các sự cố bất thường như khi gas bị rò rỉ hay lửa cháy quá to... khi đó bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự ngắt gas. Nhờ vậy mà có thể giảm thiểu được mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ hoặc rò rỉ khí gas, giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người trực tiếp sử dụng cũng như các thành viên trong gia đình.

Thông thường các loại bếp gas âm được trang bị hệ thống ngắt gas tự động sẽ mất khoảng từ 3-4 giây để đánh lửa. Điều này là hết sức bình thường vì hệ thống cảm biến cần có thời gian để cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ xung quanh, sau đó mới tự động mở van cho gas thoát ra ngoài để đánh lửa. Thời gian để đánh lửa cũng không phải quá dài vì thế để đảm bảo an toàn cho người dùng bạn nên kiên nhẫn.

 

Có nên chọn bếp ngắt gas tự động?

 

Sự an toàn của mọi người trong gia đình vẫn là ưu tiên hàng đầu chính vì vậy nên chọn loại bếp gas có tính năng ngắt gas tự động để tiện lợi trong việc đun nấu thức ăn, vừa đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình, lại tiết kiệm điện.

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

 

Tin tức liên quan