Chia sẻ:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy hút mùi kêu to

18/02/2023

  Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp phổ biến trong mỗi gia đình. Với công việc nấu ăn ngày càng đa dạng, thì một thiết bị hút mùi là thứ cần thiết để căn bếp được thông thoáng hơn, không bị ám mùi thức ăn.

 

  Trong một thời gian sử dụng, bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng máy hút mùi kêu to, gây ồn ào khó chịu. Lúc này bạn cần kiểm tra máy hút mùi xem nguyên nhân từ đâu. Vậy nguyên nhân từ đâu, hãy cùng FANDI tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy hút mùi kêu to nhé!

    Ống thoát quá nhỏ

  Nguyên nhân máy hút mùi có hiện tượng kêu to là do ống thoát khí có đường kính quá nhỏ, nhỏ hơn so với kích thước đường ống chuẩn của máy. Khi bạn sử dụng ống thoát khí có đường kính nhỏ, motor trong máy sẽ bị nén khí, hút không khí vào mà không thoát hết ra ngoài được.

 

 

  Sẽ gây ra hiện tượng máy hút mùi bị kêu to, nghiêm trọng hơn nữa là có thể cháy motor. Do vậy, bạn cần sử dụng đúng đường kính ống thoát tương ứng với máy hút mùi mà bạn sử dụng.

 

   Lắp máy sai vị trí

  Việc lắp máy hút mùi sai vị trí cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy hút mùi kêu to. Máy hút mùi lắp không đúng vị trí, hoặc lắp bị lỏng lẻo, điểm tựa không chắc. Khi bạn sử dụng, động cơ sẽ khởi động, cánh quạt quay khiến thân máy bị rung lắc và vào thành tưởng hoặc tủ gây ra tiếng động lớn.

  Vì vậy, cần lắp máy hút mùi đúng vị trí, cân bằng và chắc chắn.

 

   Có đồ vật lạ rơi trong máy

  Đây là nguyên nhân đầu tiên bạn cần chú ý tới, máy hút mùi kêu to có thể có đồ vật nào đó đã rơi vào bên trong thân máy. Gây vướng mắc vào cánh quạt khi đang hoạt động, khiến máy hút mùi có tiếng kêu to, và có thể cánh quạt của máy hút mùi sẽ bị gãy.

 

 

  Bạn nên kiểm tra và nhanh chóng lấy vật lạ đó ra, nếu cánh quạt đã bị gãy cần thay cánh quạt mới để máy hút mùi được hoạt động tốt hơn.

 

   Bật chế độ hút lớn

  Máy hút mùi hiện nay được thiết kế với nhiều chế độ hút khác nhau, người dùng cần lựa chọn chế độ hút phù hợp với không gian của phòng bếp và kích thước bếp nấu.

 

 

  Nếu không gian bếp nhà bạn lớn, nhưng bạn lại lựa chọn hút mùi có kích thước nhỏ, khi nấu ăn bạn sẽ cần phải bật chế độ hút lớn. Do vậy, máy hút mùi sẽ thường xuyên phát ta tiếng ồn, gây khó chịu cho thành viên trong gia đình bạn.

 

   Máy hút mùi kém chất lượng

  Nếu bạn lựa chọn máy hút mùi giá rẻ, chất lượng kém thì máy hút mùi nhà bạn sẽ có hiện tượng kêu to. Bởi máy hút mùi chất lượng kém sẽ có động cơ   hút nhỏ yếu hơn so với dòng máy hút mùi cao cấp.

 

  Chính vì vậy, đừng tiếc rẻ mà hay sắm cho gia đình bạn một chiếc máy hút mùi tốt, vừa không gây tiếng ồn, có công suất hút lớn hơn giúp hút sạch hiệu quả mùi thức ăn mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt người dùng.

 

 

  Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy hút mùi kêu to. Đừng đánh giá vội mà hãy kiểm tra xem nguyên nhân bắt nguồn từ đâu để khắc phục nhé.

  Nếu gặp phải vấn đề nào mà bạn không xử lý được hãy liên hệ hotline của FANDI 024.3557.2828 để được hỗ trợ nhé.

Tin tức liên quan