Chia sẻ:

BẾP TỪ KHÔNG HOẠT ĐỘNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

26/10/2018

 Khi gặp trường hợp bếp từ không hoạt động, trước khi gọi điện thoại liên hệ với trung tâm bảo hành hay tiệm sửa chữa. Bạn nên kiểm tra xem bếp từ nhà mình có mắc phải một trong số những lỗi sử dụng sau đây không và nếu có hãy khắc phục ngay.

Không kết nối điện cho bếp từ

Không cắm phích điện cho bếp từ, phích cắm bị lỏng lẻo hoặc người dùng sử dụng bếp chung ổ điện cho nhiều thiết bị điện có công suất cao như lò vi sóng, lò nướng làm ổ điện quá tải, tự động ngắt nên không kết nối bếp từ với nguồn điện, bếp từ không hoạt động được.

=> Cách khắc phục: Kiểm tra và cắm phích của bếp từ vào ổ điện chắc chắn, rút điện các thiết bị khác ra, sau đó khởi động lại bếp từ, bếp sẽ hoạt động bình thường và bạn có thể bắt đầu đun nấu.  

Chọn nồi nấu ăn không phù hợp

Nồi không có đáy nhiễm từ, đường kính đáy không nằm trong khoảng từ 10 đến 26 cm, đáy không bằng phẳng thì khi đặt lên bếp từ, bếp sẽ không làm nóng được.

=> Cách khắc phục: Thay thế bằng nồi có đáy nhiễm từ, đường kính từ 10 – 26 cm, đáy phẳng, dày, không lồi lõm.

Mặt bếp bẩn hay có vật cản

Khi trên mặt bếp có vật cản dù kích cỡ nhỏ hay lớn, lượng nhiều hay ít nhưng chúng tạo khoảng cách giữa dụng cụ nấu và mặt bếp làm cho bếp không nhận diện hay tiếp xúc dụng cụ nấu thì bếp sẽ không hoạt động.

=> Cách khắc phục: Bạn dùng khăn sạch lau toàn bộ mặt bếp, đảm bảo mặt bếp sạch sẽ, không còn vật cản.

Có đồ vật đè lên bảng điều khiển

Để bất cứ đồ vật nào trên bảng điều khiển, nhiều phím bị đè cùng lúc, làm cho bảng điều khiển không thể nhận diện được chức năng người dùng muốn chọn cũng sẽ làm bếp không hoạt động.

=> Cách khắc phục: Lấy đồ dùng đang đè trên bảng điều khiển ra và nhấn lại các nút, lúc này bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại. 

Bật chức năng khóa bảng điều khiển

Chức năng này khi kích hoạt sẽ vô hiệu hóa toàn bộ bàn phím, dù người dùng nhấn vào bất cứ phím nào trên bảng điều khiển thì cũng không làm bếp hoạt động.

=> Cách khắc phục: Tắt chức năng khóa bảng điều khiển của bếp từ để bếp từ hoạt động trở lại, bạn cần tắt khóa bảng điều khiển

Không chọn chế độ nấu, công suất

Người nội trợ chỉ mở bếp (nhấn nút On) mà không chọn nhiệt độ hay chế độ nấu tự động, bếp từ thường không hoạt động.

=> Cách khắc phục: Kiểm tra trên màn hình và bảng điều khiển xem bạn đã chọn công suất hay chế độ nấu chưa, nếu chưa hãy chọn lại.

Bếp hoạt động quá tải, nồi nấu quá nóng

Khi bạn đun nấu bếp từ ở mức công suất Cao liên tục trong thời gian dài (trên 2 tiếng), hay nồi nấu quá nóng, sẽ làm bếp bị quá nhiệt, bếp sẽ tự động tắt để đảm bảo độ bền cho bếp.

=> Cách khắc phục: Bạn để bếp từ nghỉ từ 20 - 30 phút, để bếp tản hết nhiệt nóng ra ngoài rồi mới cho bếp hoạt động lại.

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828

=> Xem thêm:  

BẬT MÍ CÁCH XÀO RÁN CHO MÓN ĂN NGON VỚI BẾP TỪ

TẬN HƯỞNG NIỀM VUI NẤU NƯỚNG CÙNG BẾP TỪ FANDI

Tin tức liên quan

Đăng ký bản tin