Chia sẻ:

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY HÚT MÙI NHANH HỎNG

29/10/2018

Máy hút mùi đang trở thành người bạn không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Máy hút mùi giúp hút sạch mùi thức ăn, mùi khói bếp và lọc sạch không khí bếp nấu trả lại sự thoáng đãng, trong lành mang lại không gian sống hiện đại.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn chưa biết sử dụng máy hút mùi đúng cách làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Dưới đây là nguyên nhân khiến máy hút mùi nhanh hỏng bạn có thể tham khảo.

Sử dụng máy hút mùi không đúng cách

Người dùng thường chọn mức công suất hút mùi cao nhất với mong muốn đạt hiệu suất hút mùi hoàn hảo cho không gian. Tuy nhiên bạn không biết rõ nếu để máy hoạt động trong thời gian dài và liên tục thì tuabin sẽ nhanh bị hỏng và kéo theo sự hỏng hóc của máy.

Vì thế, lời khuyên cho bạn khi sử dụng là nên lựa chọn công suất hút theo đúng chuẩn. Nếu bạn cảm thấy với mức công suất bình thường máy không thể đạt hiệu quả tốt nhất bởi lượng mùi trong bếp quá lớn thì bạn nên sử dụng thêm quạt thông gió đồng thời mở các cửa sổ để không gian nấu nướng được thông thoáng, mùi được tỏa đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng ổn áp để đảm bảo lượng điện ổn định cho máy hoạt động.

 

=> Bạn đang quan tâm:  

+ Máy hút mùi nào được dùng phổ biến trong gian bếp Việt

Máy hút mùi cổ điển – giải pháp cho gian bếp nhỏ

Không thường xuyên vệ sinh máy hút mùi.

Đây cũng là yếu tố khiến máy hút mùi nhanh hỏng. Máy hút mùi với nhiệm vụ chính là hút mùi, khói bếp, bụi bẩn cho gian bếp. Máy hút mùi bằng quạt hút qua màng lọc để vào bên trong. Hơi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bị màng lọc chặn lại, dầu mỡ và bụi bẩn lâu ngày sẽ dính lại gây tắc lưới lọc.

Màng lọc máy hút mùi quá bẩn dẫn đến động cơ hoạt động hết công suất mà hiệu quả hút mùi không cao. Nếu động cơ cứ hoạt động liên tục ở mức công suất lớn nhất, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị hỏng. Một số máy hút mùi cao cấp sẽ có tín hiệu báo khi màng  lọc đến lúc cần được vệ sinh.

Bạn nên vệ sinh màng lọc thường xuyên 1 tháng/lần để tuabin không phải hoạt động quá công suất và giữ lại tuổi thọ cho máy hút mùi.

Fandi chuyên phân phối thiết bị bếp cao cấp với đa dạng các sản phẩm như bếp từ - bếp điện từ, máy hút mùi, máy sấy bát lò nướng, bếp gas âm, vòi và chậu rửa. Sản phẩm của hãng luôn được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế, tính năng, tính an toàn và độ bền cao.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng và làm đại lý của Hãng

Hotline: 024.3557.2828

Tin tức liên quan

Đăng ký bản tin