Chia sẻ:

4 cách vệ sinh lò nướng FANDI

13/08/2022

Để lò nướng được sạch như mới, thì bạn nên thường xuyên vệ sinh lò nướng sau quá trình sử dụng. FANDI sẽ hướng dẫn bạn 4 cách để vệ sinh lò nướng an toàn và hiệu quả.  

 

1. Chất tẩy rửa chuyên dụng

   Cách mà ai ai cũng sẽ sử dụng đó là dùng chất tẩy rửa chuyên dụng.

  • Đầu tiên bạn nên đeo găng tay cao su để đảm bảo an toàn (không nên dùng găng tay dùng một lần vì nó không đủ độ an toàn với chất tẩy rửa). Vì chất tẩy rửa có thể làm hư da, bỏng da và bỏng mắt của bạn, bạn cũng nên trang bị thêm cho mình một chiếc kính để tránh chất tẩy rửa có thể bắn vào mắt bạn.
  • Sử dụng giấy báo hoặc khăn giấy để thấm chất tẩy rửa dư thừa: ta lót giấy báo hoặc khăn giấy bên ngoài ở trước cửa lò nướng.
  • Xịt chất tẩy rửa vào đáy lò:  xịt chuyển động từ trái qua phải. Lưu ý: Không xịt vào các bộ phận làm nóng của lò.
  • Sau khi xịt chất tẩy rửa: Đóng kín lò và đợi 30 - 35 phút, rồi mới bắt đầu lau sạch.
  •  Dùng khăn ẩm lau sạch đáy lò: Sau khi qua 30 - 35 phút, hãy mở lò và dùng khăn ẩm để lau sạch đáy. Nếu vẫn có mảng dính cứng đầu, bạn hãy sử dụng miếng bọt biển để chà, lau chùi các góc cạnh để loại bỏ bụi bẩn và chất tẩy rửa.

ve-sinh-lo-nuong-fandi-chat-tay-rua

2. Sử dụng baking soda để vệ sinh lò nướng

     Baking soda là 1 chất làm trắng thông dụng dễ dàng được tìm thấy trên thị trường. Để vệ sinh lò bằng baking soda bạn dùng một cái bát trộn hỗn hợp baking soda với nước  để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp đó bôi lên đáy lò, thành lò, chỗ nào có vết bẩn và để qua đêm, sau đó bạn dùng khăn và lau sạch các vết bẩn.

4-cach-ve-sinh-lo-nuong-fandi

3. Giấm trắng

     Giấm trắng vừa là gia vị nấu ăn vừa là một chất tẩy rửa tự nhiên. Không những đem lại hiệu quả cao, giá rẻ, mà còn rất an toàn cho sức khỏe. Cách vệ sinh lò nướng bằng giấm trắng là cách tiện dụng và tiết kiệm nhất cho mọi gia đình.

       -   Trước tiên, bạn đổ đầy một bát nước (tô chịu được nhiệt) rồi thêm một muỗng giấm trắng vào trong bát nước, cho bát đựng hỗn hợp vào trong lò khoảng 2 - 3 phút và bật lò ở nhiệt độ cao nhất.

       -    Sau đó, hỗn hợp sẽ bốc hơi bên trong lò vừa làm bay hết các mùi khó chịu của lò, vừa làm bong các vết bẩn cứng đầu. 

       -   Lấy bát giấm ra, đợi lò bớt nóng rồi dùng khăn lau sạch. Nếu muốn nhanh sạch hơn, bạn có thể nhúng khăn vào trong bát nước giấm để vệ sinh nhé.

4-cach-ve-sinh-lo-nuong-fandi

4. Làm sạch lò nướng bằng chanh

     Cách làm như dùng bằng giấm, chanh cũng là một chất tẩy rửa đem lại hiệu quả cao vì cùng có tính axit. Cách vệ sinh lò bằng chanh không chỉ làm sạch mà còn khử mùi.

        -  Đầu tiên, bạn lấy một quả chanh cắt ra rồi vắt vào một bát nước đầy (bát chịu nhiệt),  cho cả phần vỏ chanh vào trong bát rồi cho vào lò và bật lò ở nhiệt độ cao.

      -     Sau đó, đợi cho lò nguội và dùng khăn lau sạch. 

      -      Khi thực hiện cách vệ sinh lò nướng bằng chanh, có những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng miếng vỏ chanh còn ấm trà sát trực tiếp vào chỗ bẩn đó rồi dùng khăn lau sạch lại là được.  

ve-sinh-lo-nuong-fandi
       Với 4 cách vệ sinh lò nướng mà Fandi vừa hướng dẫn cho bạn ở trên thì bạn đã hoàn toàn có thể vệ sinh lò nướng nhà mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Đ/C: Số 113 tổ 15 phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024.3557.2828

Website: https://fandi.vn/

Tin tức liên quan