Chia sẻ:

Ưu điểm của máy rửa bát so với việc rửa bát truyền thống

13/04/2023

  Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được ưu điểm của máy rửa bát so với việc rửa bát truyền thống nhé!

 

  1. Tiết kiệm nước hơn so với rửa bát truyền thống

  Để rửa sạch bát đĩa bằng tay sẽ tốn khoảng 20-30L nước cho 1 lần rửa, mất ít nhất 20p để rửa sạch bát đĩa. Nhưng khi sử dụng máy rửa bát bạn sẽ chỉ mất khoảng 8-15L nước cho mỗi chu kỳ rửa bát, và mất khoảng 1 giờ đồng hồ để máy làm sạch và sấy khô bát đĩa.

 

 

  Thời gian làm sạch bát đĩa của máy rửa bát sẽ nhiều hơn việc rửa bát truyền thống, nhưng nó đã bao gồm cả thời gian rửa, tráng, sấy khô và diệt khuẩn.

 

  Máy rửa bát sử dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng tối ưu, trong thời gian máy rửa bát hoạt động bạn hoàn toàn dành được nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn.

 

  Vì vậy việc rửa bát bằng máy sẽ vừa tiết kiệm nước mà vừa tiết kiệm công sức so với rửa bát truyền thống.

 

  1. Có khả năng diệt khuẩn và chống nấm mốc tốt

    Máy rửa bát sử dụng nước nóng và áp lực nước mạnh, giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, đồng thời diệt sạch mọi vi khuẩn với nước ở nhiệt độ cao.

 

    Và trong quá trình sấy khô bát đĩa bằng hơi nóng, sẽ ngăn ngừa được vi khuẩn và nấm mốc. Đặc biệt là trong thời tiết mưa ẩm, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

 

 

  1. Tích hợp nhiều chương trình rửa an toàn

  Máy rửa bát được tích hợp nhiều chương trình rửa bát an toàn như rửa tự động, rửa nhanh, rửa ly, rửa diệt khuẩn,… với nhiều chương trình rửa đa dạng giúp bạn rửa sạch hoàn toàn vết bẩn hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và điện nước tiêu thụ.

 

  1. Nhược điểm của việc rửa bát bằng máy

  Nhược điểm của máy rửa bát là giá thành của nó khá cao và có một số vật dụng không thể sử dụng được cho máy rửa bát đó là dao, đồ sắc nhọn, đồ nhựa kém chất lượng,… vì chúng sẽ làm xước các vật dụng khác và bị biến dạng.

 

  Để sử dụng được cho máy rửa bát, bạn cần kiểm tra thông tin của dụng cụ xem có thể sử dụng cho máy rửa bát hay không nhé.

 

 

  Như vậy, qua những ưu điểm trên của máy rửa bát so với việc rửa bát truyền thống, thì máy rửa bát thật sự hữu ích cho nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày nay. Vừa có thể giải phóng sức lao động của người nội trợ vừa làm điểm nhấn sang trọng và đẹp mắt cho gian bếp của mọi gia đình. 

Tin tức liên quan