Chia sẻ:

CHUYÊN GIA NÓI GÌ??? BẾP TỪ CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE KHÔNG?.

26/10/2018

Bếp từ là một phần của cuộc sống hiện đạị, là công cụ hỗ trợ đắc lực, tiếp lửa cho chị em sáng tạo những món ăn hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. Vấn đề đặt ra là rất nhiều người vẫn e ngại về việc sóng của bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe, và sử dụng bếp từ có thực sự an toàn so với bếp điện, bếp gas. Chuyên gia sẽ nói gì???

Chuyên gia nói gì về ảnh hưởng của bếp từ đối với người tiêu dùng?

Theo giáo sư Chánh- Chuyên gia nổi tiếng nghiên cứu vật lý tại Việt Nam, tác giả viết cuốn "Vật lý trong ứng dụng hiện đại" cho hay: Bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng từ) có nguyên lý hoạt động khác hẳn với bếp điện trở (bếp điện thông thường) hay  bếp hồng ngoại (bếp mặt nấu đỏ rực) là trong bếp từ, cấu tạo có 1 bộ phận phát ra sóng điện từ và đây là sóng trung tần. Khi phát ra, sóng này đi là là trên mặt vùng nấu, không lan ra không trung và chỉ trực tiếp làm nóng đáy nồi tiếp xúc. Với phạm vi hoạt động như vậy, từ trường này không ảnh hưởng tới sức khở con người hay thức ăn nấu trong nồi.

Bếp từ Fandi hiện đại sang trọng 

Sóng này đối với sức khỏe con người là vô hại nhưng  nó có thể tác động, làm nhiễu, cản trở hoạt động của những thiết bị điện tử trong nhà. Vì thế khi lắp đặt bếp từ bạn nên chú ý để bếp tại nơi thông thoáng không gần nơi đặt ti vi, các thiết bị điện tử gia dụng, băng ghi âm. Nhất là gia đình có thành viên phải sử dụng máy trợ tim, trợ tính thì tốt nhất nên tránh xa khi bếp hoạt động. Tránh sóng phát ra ảnh hưởng tới hoạt động các thiết bị này, không may gây hại sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, sản phẩm còn cho độ an toàn phòng chống cháy nổ hơn hẳn những loại bếp thông thường. Dòng bếp từ cao cấp nhờ công nghệ nấu ăn hiện đại và trang bị nhiều tính năng ưu việt mới nên độ an toàn vượt trội.

Giáo sư Chánh còn cho biết bếp điện từ - bếp từ tiết kiệm điện nhất vì trên thực tế dòng thiết bị này nấu nhanh hơn cũng không gây lãng phí điện ra xung quanh như những mẫu bếp thông thường.   

Thay vì sử dụng những chiếc lò bếp cũ kỹ, vừa không đảm bảo thẩm mỹ, tốn diện tích, điện năng cũng như thời gian sử dụng mà nguy cơ cháy nổ cao, tôi tin rằng lựa chọn bếp điện từ thay thế chắc chắn bạn sẽ hài lòng với quyết định này

Lưu ý:

Mặc dù khi nấu mặt bếp không nóng nhiều nhưng không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Những đồ vật này sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Trong quá trình sử dụng, tránh làm đổ nước lên mặt bếp, nếu bếp bẩn nên dùng khăn ẩm và mềm để lau mặt bếp. Khi thức ăn bị trào ra ngoài hay bị cháy, không nên nhấc nồi ra trước mà phải tắt bếp trước, cho bếp nguội rồi mới nhấc nồi ra. Không sờ tay vào mặt bếp sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền sang sẽ gây bỏng.

=> Xem thêm:

BẾP TỪ FANDI THỐNG LĨNH THỊ TRƯỜNG VIỆT

SO SÁNH BẾP TỪ - BẾP ĐIỆN TỪ - BẾP GA

 

 

Tin tức liên quan