Chia sẻ:

Mẹo nhỏ khắc phục hiện tượng chảo chống dính lồi đáy, cong vênh

17/11/2022

Chảo chống dính bị lồi đáy, biến dạng làm cho thực phẩm không được chín đều, khiến việc nấu ăn trở nên khó khăn hơn. Vậy tác hại của việc đáy chảo bị lồi lõm và cách khắc phục hiện tượng này là gì ? Bài viết dưới đây FANDI sẽ mách bạn mẹo nhỏ để khắc phục hiện tượng chảo chống dính bị lồi đáy nhé!

     Đáy chảo bị lồi lõm gây tác hại gì?

  Khi đáy chảo bị lồi, cong vênh sẽ dẫn đến việc bạn chiên rán món ăn với lượng dầu ít, dầu sẽ bị dạt ra ngoài quanh viền chảo. Trong lòng chảo sẽ chỉ còn lại 1 chút dầu dẫn đến việc chiên rán thực phẩm sẽ không được chín đều, màu thức ăn sẽ không bắt mắt.

   Kim loại giãn nở sẽ khiến cho lớp chống dính phủ trên bề mặt chảo bị bong tróc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

   Chảo chống dính bị lồi đáy sẽ gây bất tiện trong việc nấu ăn, tốn nhiều dầu mỡ hơn. Ngoài ra, cũng gây mất thẩm mỹ và việc nấu ăn cũng gặp khó khăn hơn.

 

 

     Nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy, cong vênh là do : chảo có kết cấu không đồng chất, chảo bị làm nóng quá nhanh, chảo bị sốc nhiệt, do đặt chảo không đúng vùng nấu hoặc chất lượng bếp kém,..xem thêm https://fandi.vn/chao-chong-dinh-bi-loi-day-ly-do-tai-sao-n429.html

     Cách khắc phục hiện tượng chảo chống dính bị lồi đáy

  Chảo bị lồi đáy, cong vênh là hiện tượng vật lý hoàn toàn bình thường và xảy ra ở tất cả các loại chảo. Bị lồi ít hay nhiều là do chất liệu của chảo và thói quen của người sử dụng.

  Mẹo khắc phục hiện tượng chảo chống dính lồi đáy, cong vênh như sau:

  • Lựa chọn loại chảo đồng chất hoặc đáy dày nhiều lớp như : chảo từ 5 đáy, chảo gang, chảo nhôm,..
  • Khi có hiện tượng đổ dầu vào chảo mà dầu chảy ra ngoài rìa mép chảo thì bạn nên cho thêm dầu để có thể phủ kín được lòng chảo.
  • Nếu bạn sử dụng bếp từ thì nên bật công suất nhỏ trước để làm nóng chảo rồi tăng dần công suất lên và cho thực phẩm vào. Tránh trường hợp để chảo không có thực phẩm lên bếp rồi bật công suất lớn để đun, sẽ khiến chảo bị nóng quá nhanh dẫn đến kim loại gian nở làm cho chảo bị lồi đáy, cong vênh.
  •  
  • Tuyệt đối không xả nước vào chảo khi chảo vừa nấu ăn xong mà vẫn còn nóng. Hãy đợi chảo nguội rồi mới tiến hành vệ sinh chảo nhé.
  • Cuối cùng, nếu bạn sử dụng Bếp từ có nhiều vùng nấu, bạn cần quan sát xem chảo của mình có để vừa vào cùng nấu đó không. Ví dụ vùng nấu nhỏ thì bạn không nên để chảo có kích thước to vào vì nhiệt sẽ không tỏa đều được xung quanh chảo.

 

  Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục hiên tượng chảo bị lồi đáy, cong vênh. Nếu chảo nhà bạn bị lồi đáy hoặc cong vênh quá nhiều, đừng ngần ngại mà hay mua ngay một chiếc chảo chống dính mới để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Chảo chống dính FANDI có kết cấu 5 đáy tham khảo tại: https://fandi.vn/category/do-gia-dung

Tin tức liên quan