Chia sẻ:

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa bát.

Có rất nhiều gia đình đang dùng máy rửa bát nhưng không biết máy hoạt động như thế nào, điều đó cũng dễ hiểu vì tất cả công đoạn làm sạch bát đũa đều xẩy ra bên trong máy. Việc không hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa bát có thể khiến bạn mắc rất nhiều sai lầm trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên lý hoạt động của máy rửa bát như thế nào, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát 

Không giống như rửa chén bát bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, nguyên lý hoạt động của máy rửa bát khá đơn giản. Chúng hoạt động với cơ chế dựa trên lực phun xoáy mạnh của các vòi nước lên bề mặt bát đĩa giúp làm sạch các vết bẩn dính trên bát đĩa. Sau khi rửa sạch, bát đĩa được sấy khô để làm bay hơi phần nước thừa còn đọng lại và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn giúp bát đĩa sạch sẽ và vệ sinh hơn các cách rửa truyền thống.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-rua-bat

Khi máy vận hành, bạn sẽ phải xếp bát đĩa theo một quy trình vào các giá, các khay để giúp cho bát đĩa, ly cần rửa được cố định vị trí, tránh sự va đập giữa các vật khi máy vận hành. Sau đó, máy rửa bát sẽ bắt đầu hoạt động với những bước cơ bản sau:

- Xả nước vào: Sau khi người dùng nhấn nút khởi động máy, máy tự động xả nước làm đầy vào trong khoang máy.

- Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp: Máy sẽ làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp, tùy thuộc mức độ bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

- Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp: Sau khi làm nóng nước, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa, rải đều lên bát đĩa hoặc pha loãng với nước.

- Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa: Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn. Dưới áp lực cao của dòng nước và các dòng xoáy, nước và chất tẩy rửa sẽ phá tan cấu trúc của chất bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

- Xả nước bẩn: Sau quá trình phun xả làm sạch bát đĩa, nước bẩn sẽ bị đẩy xuống dưới đáy máy và máy bơm sẽ đẩy nước bẩn ra ngoài bằng các ống thoát nước.

- Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa: Xịt nước lần 2 để đảm bảo mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay, giúp bát sạch bong sáng bóng.

- Xả nước bẩn một lần nữa: Xả nước bẩn ra ngoài để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

- Tráng lại bằng nước nóng (tùy từng máy mới có chức năng này): Tráng lại bát đĩa bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh và diệt mọi vi khuẩn cho bát đĩa.

- Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này): Trước khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra để cất vào tủ, người dùng muốn bát đĩa được khô ráo thì nên cài đặt tính năng này. Tính năng này sẽ tạo ra luồng khí nóng để làm khô bát đĩa, đảm bảo vệ sinh cho bát đĩa.

chuc-nang-say-kho-diet-khuan-bat-dia

Các chương trình rửa thông minh

Để hỗ trợ tối đa cho việc rửa bát, máy rửa bát còn có nhiều chương trình rửa khác nhau, giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn như chương trình rửa chuyên sâu; rửa nhanh, rửa tráng, rửa nhẹ, rửa 60 phút, rửa Eco.

 

chuong-trinh-rua-thong-minh-cua-may-rua-bat

 

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình vIỆT 

Hotline: 024.3557.2828

 

Tin tức liên quan

Tuyển đại lí phân phối