Chia sẻ:

THÓI QUEN TAI HẠI CỦA CHỊ EM NỘI TRỢ KHI SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ

26/10/2018

Do sự chuyển đổi từ bếp gas sang bếp điện từ nên chị em nội trợ dường như chưa bỏ được những thói quen xấu trong khi nấu bếp làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp điện từ. Dưới đây làm một số lời khuyên chị em không nên bỏ qua.

1. Để xoong nồi trên mặt bếp điện từ sau khi nấu xong

Vì thói quen khi sử dụng bếp gas mà rất nhiều chị em khi chuyển sang dùng bếp điện từ lặp lại thói quen làm giảm tuổi thọ của bếp. Sau khi đã đun nấu chín thức ăn chị em chỉ tắt bếp mà không bỏ xoong, nồi, chảo ra khỏi mặt bếp điện từ. Điều này là không nên bởi nhiệt nóng ở đáy của vật dụng nấu sẽ truyền ngược lại mặt kính khiến mặt bếp khó thoát nhiệt và bị nhiễm từ không mong muốn cho bếp làm giảm tuổi thọ cho bếp và dẫn đến tịnh trạng bị "đơ".

Do vậy bạn phải bỏ vật dụng nấu ( xoong, nồi, chảo...) ra khỏi mặt bếp sau khi đã đun nấu xong. Và tuyệt đối không được đặt vật dụng nấu xong vào khu vực điều khiển của bếp, sẽ làm hỏng bộ mạch điều khiển bên dưới mặt kính

2. Rút điện sau khi sau khi sử dụng

Đây là một thói quen tốt, tuy nhiên đối với bếp điện từ thì đây lại là một điều tuyệt đối cấm. Sau khi sử dụng xong các linh kiện bên trong của bếp điện từ còn khá nóng do vậy cần một hệ thống tản nhiệt gồm các cánh quạt làm mát cho toàn hệ thống. Khi bạn rút nguồn điện thì hệ thông làm mát sẽ ngưng hoạt động, linh kiện sẽ không thoát được nhiệt ra môi trường bên ngoài nhanh dẫn đến những tình trạng bếp bị hỏng và trục trặc khi sử dụng những lần kế tiếp.

Để tăng khả năng làm mát tối ưu thì bạn phải tạo một không gian thoáng cho đáy dưới bếp điện từ, bạn nên để nguồn điện cho bếp sau khi đun nấu xoong, chỉ ngắt nguồn điện của bếp điện từ khi có sự cố hoặc đi đâu đó lâu ngày.

3. Lau chùi, vệ sinh mặt bếp ngay sau khi đun nấu xong

Nhiều bà nội trợ có thói quen nấu nướng xong, dọn dẹp, lau chùi luôn các vật dụng kể cả bếp điện từ. Điều này là không nên vì sau khi sử dụng mặt bếp điện từ rất nóng (đặc biệt là bên vùng nấu hồng ngoại) các chất tẩy rửa hay giẻ lau sẽ bị cháy, dính vào mặt bếp điện từ do nhiệt.

Hiện nay hầu hết các mẫu bếp điện từ nhập khẩu đều có tính năng cảnh báo nhiệt dư. Do vậy sau khi sử dụng các bạn đợi nhiệt độ mặt kính xuống thấp ( hết cảnh báo nhiệt dư) thì bạn mới bắt đầu làm vệ sinh bếp.  

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.35572828

=> Xem thêm: 

3 ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BẾP ĐIỆN TỪ FANDI 322IH

HÚT KHÁCH VỚI BỘ SƯU TẬP SẢN PHẨM BẾP ĐIỆN TỪ CAO CẤP FANDI

 

Tin tức liên quan