Chia sẻ:

SỬ DỤNG BẾP TỪ KHÔNG KHÓ

27/10/2018

Với ưu điểm nhỏ gọn, thiết kế sang trọng, tốc độ nấu nhanh, tiết kiệm điện và thời gian, độ an toàn cao. Bếp từ được xem là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi bếp từ làm hài lòng được chị em nội trợ. Vậy bếp từ sử dụng có khó không?

Nhiều người vẫn băn khoăn cho rằng sử dụng bếp từ khó vì lý do như có quá nhiều thao tác khi sử dụng, nhiều chức năng khó nhớ, khó kiểm soát nhiệt độ…Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ trường giao biến sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng thành từ trường giao biến có thể trực tiếp sử dụng với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao. Khi đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phần tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucailt tự động tạo ra. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn. Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ.

Bề mặt bếp thường được làm bằng kính Schott Ceran  cao cấp chịu nhiệt, chịu lực tốt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu.

=>Bạn đang quan tâm: Bếp từ “ngốn” bao nhiêu tiền điện của bạn

Sử dụng bếp từ rất đơn giản:

Bước 1: Đặt nồi nấu đúng vị trí vùng nấu.

Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp”, bếp ở trạng thái sẵn sàng.

Bước 3: Nhấn nút On/off để mở bếp.

Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu phù hợp được cài đặt sẵn:

+ Chức năng giữ ấm                                        + Chức năng lẩu

+ Chức năng rán                                              + Chức năng nướng

+ Chức năng hầm                                             + Chức năng hẹn giờ

+ Chức năng nấu                                              + Chức năng xào

+ Chức năng đun nước

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Bạn tuỳ chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng món nấu.

Bước 6: Tắt bếp. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới bếp nguội hẳn mới rút dây điện ra.

=> Bạn đang quan tâm: 4 Lý do nên chọn bếp từ mặt kính Schott Ceran

=> Thực tế đã chứng minh hao phí điện năng của bếp từ tiết kiệm hơn nhiều so với bếp gas.Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp từ là 2 phút 58 giây. Bếp từ tiệu thụ 0.1 KW điện, bếp ga tiêu thụ 17g gas. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ hoàn toàn có lợi hơn so với bếp gas.

Để đảm bảo an toàn người sử dụng cần tuân thủ một số điểm sau:

* Đặt bếp từ ở nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như ở nơi có độ ẩm cao.

* Khi nấu không đặt những vật bằng kim loại lên bề mặt nấu như dao, muỗng, nĩa… lên mặt bếp, vì những vật này có khả năng gây giảm từ trường.

* Không đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí ảnh hưởng tới hệ thống tản nhiệt.

* Tránh việc tiếp xúc mạnh lên bề mặt khi lau chùi, cạo thức ăn .( Nên lau chùi bằng vãi mềm).

* Sau khi nấu ăn xong để bếp nguội hẳn rồi mới ngắt nguồn điện.

* Khi không sử dụng bếp nữa cần rút dây nguồn.

Tin tức liên quan

Đăng ký bản tin