Chia sẻ:

Cách kéo dài tuổi thọ của chảo chống dính ngay từ lúc mới mua về

Để giúp chảo có tuổi cao, độ bền của lớp chống dính được đảm bảo, Fandi đã lựa chọn chất liệu men chống dính siêu bền Whitford Xylan hàng đầu của Mỹ, để sản xuất ra chiếc chảo chống dính Fandi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng.

 Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chảo chống dính đáy từ ? Hãy cùng Fandi tìm hiểu qa bài viết sau nhé!

Bảo quản chảo chống dính Fandi

Để bảo quản được chảo chống dính đáy từ được bền lâu, sau khi vệ sinh chảo xong bạn cần treo chảo lên cao, tránh để chồng chảo lên nhau hoặc chồng chảo vs nồi inox lên nhau. Việc này sẽ làm xước, méo chảo và đây là thói quen của hầu hết người dùng Việt Nam khi dùng chảo chống dính Fandi.

 

 

Nên sử dụng đồ dùng nấu ăn bằng gỗ

Không nên sử dụng những vật dụng sắc nhọn, đồ kim loại khi sử dụng chảo chống dính Fandi. Điều này sẽ làm hỏng hết các lớp chống dính, từ đó làm giảm tuổi thọ của chảo chống dính .Lớp chống dính bên trong chảo không thể chịu được tác dụng từ những đồ dùng này.

 

 

Nên nấu ăn ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp

Không nên để chảo không lên bếp và để nhiệt độ cao, sẽ làm chảo bị quá nhiệt dẫn đến lồi đáy, cong vênh,..

Sau khi nấu ăn xong bạn cần để nhiệt độ của chảo giảm xuống rồi mới rửa chảo, để tránh trường hợp chảo bị sốc nhiệt, hoặc gặp nhiệt độ đột ngột làm bong lớp chống dính.

 

 

Không sử dụng chảo chống dính cho việc nướng và kho thực phẩm. Vì khi nướng nhiệt độ chủ yếu sẽ tập trung nơi lòng chảo, còn khi kho thời gian sẽ lâu hơn chiên và xào.

Dù chảo Fandi được phủ 3 lớp chống dính nhưng khi ở nhiệt độ cao thì vẫn có thể bị cháy. Vì vậy, cách tốt nhất là trước khi sử dụng bên nên điều chỉnh nhiệt độ thấp đến cao dần.

 

Vệ sinh chảo chống dính Fandi sau mỗi lần sử dụng

Bạn hãy sử dụng miếng rửa chén mềm, xốp để rửa chảo tránh những vật dụng cứng sẽ làm chảo bị xước. Pha một ít nước ấm và hòa lẫn với nước rửa chén rồi rửa từ trong ra ngoài. Sau khi rửa xong bạn cần tráng sạch để loại bỏ các chất dầu mỡ nhờn còn lại trong chảo, rồi treo chảo lên cho khô nhé.

 

Trên đây là những chia sẽ của Fandi về cách làm kéo dài tuổi thọ cho chiếc chảo chống dính đáy từ Fandi. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc chảo chống dính đáy từ để sắm cho gia đình mình thì bạn có thể truy cập https://fandi.vn/category/do-gia-dung hoặc liên hệ hotline 024.3557.2828 để được hỗ trợ tận tình nhé.  

 

Tin tức liên quan

Tuyển đại lí phân phối