Chia sẻ:

5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY HÚT MÙI KÊU TO?

27/10/2018

Tiếng kêu to và tiếng ồn của máy hút mùi luôn là nỗi ám ảnh của người sử dụng. Vậy nguyên nhân tại sao máy hút mùi lại ồn? Dưới đây là 5 nguyên nhân khiến máy hút mùi kêu to?

Máy kém chất lượng

Đây là hiện tượng phổ biến khi bạn chọn mua những chiếc máy hút mùi giá rẻ, kém chất lượng, do đó động cơ thường yếu. Các loại máy hút mùi kém chất lượng, thường có sự lỏng lẻo khi lắp ráp, các linh kiện không đảm bảo do đó khi khởi động máy thường xuất hiện tiếng kêu lớn.

Dùng chế độ hút lớn

Thông thường máy hút mùi có các chế độ hút khác nhau, do đó khi lựa chọn bạn nên căn cứ vào kích thước của bếp nấu và của không gian của bếp. Tùy mức độ sử dụng mà có thể chọn lựa mức độ khác nhau. Nếu chọn loại máy hút mùi có công suất thấp, kích thước nhỏ mà dùng trong không gian bếp lớn, bạn luôn phải bật máy ở chế độ hút cao nhất, do đó  máy sẽ thường xuyên phát ra tiếng kêu gây khó chịu cho người sử dụng.

Ống thoát khí quá nhỏ

Dù sở hữu những chiếc máy hút mùi cao cấp nhưng nếu dùng những loại ống thoát khi quá hẹp hay bị gấp khúc, các ống khớp nối không được chặt, chắc chắn lượng khí bị dồn nén lại, motor trong máy hút mùi sẽ chạy trong tình trạng nén khí, hút vào mà không thoát ra được làm cho máy hút mùi có những tiếng kêu bất ổn, nghiêm trọng hơn là có thể cháy máy. Do đó, chọn đường ống thoát khí đúng kích thước là vô cùng quan trọng.

Có vật lạ trong máy

Đây là nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi máy có tiếng kêu. Đừng nghi ngờ vào chất lượng của những chiếc ... mà nguyên nhân có thể rất đơn giản là có vật lạ chui vào trong máy gây chướng ngại khi cánh quạt hoạt động hoặc đã khiến cho cánh quạt của máy hút mùi bị gãy. Bạn nên nhanh chóng lấy ra hoặc thay cánh quạt mới cho máy.

Lắp đặt sai vị trí

Đây cũng là nguyên nhân bạn không nên bỏ qua khi thắc mắc về tiếng kêu của máy hút mùi. Thông thường những chiếc máy hút mùi gia đình không được lắp đúng vị trí sẽ khiến cho máy không có điểm tựa vững chắc, khi động cơ khởi động, cánh quạt kêu làm thân máy rung hoặc va vào thành tường, thành tủ gây ra tiếng kêu. Nên chọn vị trí lắp đặt cân bằng và chắc chắn.

Fandi - thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu là đơn vị uy tín luôn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, kiểu dáng tinh tế sang trọng, an toàn luôn được đặt lên trên hết.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng và làm đại lý của hãng

Hotline: 0243.557.2828

=>Bạn đang quan tâm: 

XU HƯỚNG LỰA CHỌN MÁY HÚT MÙI PHÙ HỢP VỚI CĂN BẾP HIỆN ĐẠI

THÔNG TIN CẦN THIẾT VỀ KÍCH THƯỚC MÁY HÚT MÙI KHI LÀM TỦ BẾP

 

Tin tức liên quan