Chia sẻ:

5 loại đồ dùng nhà bếp nguy hại cần thay thế để bảo vệ sức khỏe gia đình

18/07/2023

  Những bữa ăn được làm từ nguyên liệu tươi ngon sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài những món ăn ngon này thì những đồ dùng nhà bếp dùng để chế biến cũng rất quan trọng.

 

  Những đồ dùng nhà bếp quá cũ, lỗi thời có thể gây hại đến sức khỏe người dùng. Cùng tham khảo 5 loại đồ dùng nhà bếp nguy hại cần được thay thế để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé.

 

  1. Chảo chống dính

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi được việc chảo chống dính bị trầy xước. Nếu như lớp chống dính của chảo bị trầy xước hoặc bong tróc, khi nấu ăn thực phẩm sẽ bị dính các mảnh vụn của lớp chống dính vào.

 

 

Nếu các thành viên gia đình bạn ăn phải sẽ gây nguy hại đến sức khỏe, đừng chần chừ nữa mà hãy thay ngay 1 chiếc chảo chống dính mới tốt hơn vì sức khở gia đình bạn.

 

Hãy đến với FANDI để lựa chọn được chiếc chảo chống dính tốt nhất với 2 kích thước 24cm và 28cm https://fandi.vn/category/do-gia-dung

 

  1. Lõi lọc của máy lọc nước

Những lõi lọc của máy lọc nước sau khoảng 6 tháng – 12 tháng sẽ có hiện tượng bám bẩn, đen, nhớt vì các tạp chất có trong nước được ngăn chặn lại qua các lõi lọc này.

 

 

Sau thời gian dài sử dụng mà bạn không thay thế các lõi lọc này sẽ khiến máy lọc bị tắc, tích tụ lại thành rêu, vi khuẩn sẽ hình thành. Chính vì vậy, sau 6 tháng bạn cần phải thay thế các lõi lọc nước 1 lần để đảm bảo chất lượng nguồn nước được sạch hơn, an toàn hơn.

 

  1. Những chiếc thớt

Thớt được làm bằng gỗ, nhựa cũng cần phải được thay thế sau thời gian dài sử dụng. Dù rằng mỗi lần bạn sử dụng xong bạn rửa sạch chúng bằng nước rửa bát, nhưng khi sử dụng các vết xước, rãnh bị dao thái hoặc chặt vào sẽ lõm xuống, tạo môi trường sống cho vi khuẩn sinh nở.

 

Để hạn chế vi khuẩn và sử dụng được lâu dài hơn, bạn cần phân loại thớt, thớt dùng để thái đồ sống riêng và đồ chín riêng.

 

  1. Miếng bọt biển, miếng lưới chùi rửa

Miếng lưới hay bọt biển chuyên dùng để rửa bát đĩa xoong nồi bẩn, qua từng ngày sẽ tích tụ vi khuẩn. Bạn cần thay thế nó sau 3 tháng sử dụng, tùy vào tần xuất sử dụng của gia đình bạn để thay mới chúng.

 

  1. Hộp nhựa bảo quản đồ ăn

Với những gia đình có thói quen sử dụng hộp để bảo quản đồ ăn, mà không để ý đến đặc tính của nó có khả năng tái sử dụng hay không sẽ rất nguy hại đến sức khỏe.

 

Bởi có một số hộp nhựa chỉ có thể sử dụng 1 lần rồi vứt bỏ, với nhiệt độ và thời tiết thay đổi, hóa chất sẽ tích tụ lại, trong quá trình sử dụng đồ ăn chúng sẽ ngấm vào đồ ăn. Lâu ngày sẽ gây ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe gia đình bạn.

 

Trên đây là 5 loại đồ dùng nhà bếp nguy hại cần được thay thế thường xuyên để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Tin tức liên quan

Đăng ký bản tin