Chia sẻ:

Máy rửa bát rửa trong thời gian bao lâu thì xong?

29/07/2021

Máy rửa bát được xem là thiết bị thông minh giúp làm sạch bát đĩa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức và điện nước. Trên thị trường hiện đang bán rất nhiều các dòng máy rửa bát của nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi loại máy rửa bát của mỗi thương hiệu được cài đặt và thiết lập các chế độ rửa khác nhau, chính vì thế mà thời gian rửa cũng khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi: Máy rửa bát rửa trong thời gian bao lâu thì xong? Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này.

 

Máy rửa bát hoạt động trong bao lâu thì xong 1 chu trình?

Máy rửa bát sẽ bắt đầu hoạt động với những bước cơ bản sau:

- Xả nước vào: Sau khi người dùng nhấn nút khởi động máy, máy tự động xả nước làm đầy vào trong khoang máy.

- Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp: Máy sẽ làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp, tùy thuộc mức độ bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

- Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp: Sau khi làm nóng nước, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa, rải đều lên bát đĩa hoặc pha loãng với nước.

- Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa: Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn. Dưới áp lực cao của dòng nước và các dòng xoáy, nước và chất tẩy rửa sẽ phá tan cấu trúc của chất bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

- Xả nước bẩn: Sau quá trình phun xả làm sạch bát đĩa, nước bẩn sẽ bị đẩy xuống dưới đáy máy và máy bơm sẽ đẩy nước bẩn ra ngoài bằng các ống thoát nước.

- Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa: Xịt nước lần 2 để đảm bảo mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay, giúp bát sạch bong sáng bóng.

- Xả nước bẩn một lần nữa: Xả nước bẩn ra ngoài để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

- Xả lại bằng nước nóng (tùy từng máy mới có chức năng này): Tráng lại bát đĩa bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh và diệt mọi vi khuẩn cho bát đĩa.

- Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này): Trước khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra để cất vào tủ, người dùng muốn bát đĩa được khô ráo thì nên cài đặt tính năng này. Tính năng này sẽ tạo ra luồng khí nóng để làm khô bát đĩa, đảm bảo vệ sinh cho bát đĩa.

may-rua-bat-rua-trong-bao-lau

Xem thêm: 

Nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát cho máy rửa bát

Những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

Thời gian rửa của từng chương trình rửa

Thời gian rửa của máy rửa bát phụ thuộc vào từng chương trình rửa khác nhau. Máy rửa bát Fandi được thiết lập nhiều chương trình rửa thông minh phù hợp với từng nhu cầu rửa của người dùng.

Chương trình rửa chuyên sâu rửa trong bao lâu?

Chế độ rửa đặc biệt này thích hợp với bát đĩa bẩn, vết bẩn cứng đầu đã bị keo lại nhiều dầu mỡ cần nhiều thời gian để làm mềm và đánh bay vết bẩn, thời gian thiết lập rửa cho chương trình này là 194 phút

Chương trình rửa tiết kiệm Eco (tiêu chuẩn hàng ngày) trong bao lâu?

Chế độ rửa Eco là chương trình rửa tiêu chuẩn hàng ngày dùng cho bát đĩa ít bẩn tiết kiệm điện, nước vì vậy thời gian thiết lập cho chương trình rửa này là 231 phút.

Chương trình rửa nhẹ trong bao lâu?

Chế độ này hợp với các vật mỏng và nhạy cảm với nhiệt độ cao được thiết lập với thời gian 176 phút 

Chương trình rửa nhanh rửa trong bao lâu?

Chế độ rửa nhanh là chế độ được cài đặt và thiết lập tự động để rửa cho một lượng bát đĩa ít và không nhiều vết bẩn, không cần sấy, chỉ xả nóng nên thời gian rửa chỉ trong vòng 42 phút.

Ngoài ra máy rửa bát Fandi còn có các chương trình rửa thông minh khác như: Chương trình rửa 60 phút, chương trình rửa sơ 9 phút...

may-rua-bat-rua-trong-thoi-gian-bao-lau

Thời gian rửa của máy rửa bát phụ thuộc yếu tố nào?

Thời gian rửa của máy rửa bát còn tùy thuộc vào một số yếu tố như nguồn cấp nước, nguồn cấp điện, hay cách chọn nhầm chế độ rửa

Nguồn cấp nước

Nguồn cấp nước thiếu hoặc không đủ áp lực cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa bát rửa lâu và không sạch. Để khắc phục, bạn cần lắp thêm máy bơm tăng áp lực nước cho nguồn nước cung cấp cho máy rửa bát.

Nguồn cấp điện

Cũng giống như nước, thì điện nếu bị chập chờn hoặc yếu cũng không đảm bảo máy hoạt động bình thường được. Nếu điện lưới gia đình thường gặp những vấn đề trên thì bạn cần trang bị thêm thiết bị ổn áp để cung cấp nguồn điện tốt liên tục.

Chọn nhầm chế độ rửa

Thông thường căn cứ vào lượng bát đĩa và độ bẩn của bát đĩa để thiết lập chế độ rửa phù hợp. Việc chọn chế độ rửa không phù hợp sẽ khiến việc rửa không sạch khi chọn chế độ rửa thấp hơn nhu cầu hoặc gây tốn kém điện nước khi quá yêu cầu. Cũng chính vì đó mà thời gian rửa của máy cũng ảnh hưởng.

Fandi -Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

 

 

Tin tức liên quan