Chia sẻ:

Cách sử dụng lò nướng Fandi tiết kiệm điện năng

06/12/2019

Trong mỗi gian bếp gia đình, lò nướng trở thành vật dụng không thể thiếu bởi những tiện ích đối với công việc nấu nướng của các bà nội trợ. Fandi mách bạn cách sử dụng lò nướng hiệu quả mà lại tiết kiệm điện năng.

 

Đóng kín cửa lò khi sử dụng

Nguyên tắc đầu tiên khi sử dụng lò nướng là cần đóng kín cửa lò, tuyệt đối không mở cửa lò nướng khi trong quá trình sử dụng bởi nếu cửa lò không được đóng kín thì trong quá trình hoạt động sẽ làm nhiệt thoát ra ngoài liên tục điều này gây lãng phí rất nhiều điện năng. Do đó bạn cần lưu ý thật kỹ để tiết kiệm điện năng cho gia đình.

 

=> Xem thêm: 

LÒ NƯỚNG ÂM TỦ FANDI - THÔNG ĐIỆP CỦA SỰ YÊU THƯƠNG

10 CHỨC NĂNG NƯỚNG THÔNG MINH CỦA LÒ NƯỚNG ÂM TỦ FANDI

Tránh mở cửa lò khi đang nướng

Nguyên tắc tiếp theo đó là bạn không nên mở cửa lò nướng khi đang trong quá trình hoạt động bởi việc làm này sẽ làm nhiệt độ trong lò giảm đột ngột. Khi đó, lò nướng sẽ phải tăng công suất để làm nóng trở lại đến nhiệt độ điều chỉnh, việc này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra việc này cũng làm cho thức ăn có thể sẽ kém ngon đi, đặc biệt với các món bánh thì nguy cơ bánh xẹp, hỏng  rất cao. Do đó tốt nhất bạn không nên mở cửa lò nướng khi đang nướng để tránh lãng phí điện năng nhé.

Lựa chọn chế độ nướng phù hợp

Đối với mỗi món ăn khác nhau khi sử dụng lò nướng sẽ có những chế độ nướng khác nhau ví dụ như có món ăn sẽ cần chỉnh nhiệt trên, có món ăn sẽ cần nhiệt dưới, hoặc có món ăn  sẽ cần chỉnh hai nhiệt vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và lựa chọn chế độ nướng phù hợp thì món ăn của bạn mới ngon đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng.

 

Tận dụng hơi nóng của lò

Hãy tận dụng những hơi nóng còn lại trong lò khi lò nướng vừa hết thời gian cài đặt, những hơi nóng này sẽ góp phần làm cho thức ăn của bạn chín đều hơn bạn sẽ tiết kiệm được thêm một lượng điện tiêu thụ qua cách đơn giản này đấy. Thật đơn giản phải không ?

Đổi lò nướng mới

Bạn cũng nên thay đổi lò nướng mới nếu lò nướng nhà bạn đã quá cũ bởi với những lò nướng đã sử dụng quá lâu thì các thiết bị bên trong sẽ không còn hoạt động tốt nữa do đó khi sử dụng sẽ hao điện hơn nhiều so với lúc bạn mới mua về.

Tham khảo lò nướng hãng Fandi với thiết kế âm tủ hiện đại, nhiều tính năng thông minh, rất an toàn. Với thể tích lò là 56 lít và 67 lít có 8-10 chức năng nướng, có thể nướng được đa dạng các món như sườn cừu nướng, gà nướng, cá nướng, thịt quay, các loại bánh, pizzaCửa kính trong suốt dày 3 lớp chịu lực và cách nhiệt, tay nắm nhôm 2 lớp chắc chắn và có cách nhiệt hiệu quả, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

 

Tin tức liên quan