Chia sẻ:

NHỮNG LỖI SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ NHẬP KHẨU

25/10/2018

Bếp từ nhập khẩu là dòng sản phẩm bếp cao cấp thông minh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bếp từ không chỉ giúp cho bà nội trợ nấu ăn nhanh chóng, tiện lợi không lo khói bụi, an toàn và tiết kiệm mà còn giúp cho không gian bếp gia đình bạn trở nên đẹp, sang trọng và nổi bật. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ vẫn mắc phải sai lầm làm giảm khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của bếp…

 

Bếp từ nhập khẩu không được sử dụng thường xuyên

Nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng dùng bếp từ ít thì sẽ lâu hỏng  nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới nên độ ẩm cao, nếu bếp để quá lâu không sử dụng sẽ làm cho linh kiện bên trong bị hơi ẩm xâm nhập, có thể ảnh hưởng đến các bản mạch bên trong và gây sự cố hỏng hóc không mong muốn.

Vì thế nếu không dùng hàng ngày để nấu ăn thì thỉnh thoảng bạn cũng nên sử dụng bếp để đun nước…

Nấu bếp ở nhiệt độ và công suất cao trong 1 thời gian quá dài

Thường bếp từ nhập khẩu được lắp ráp từ những linh kiện cao cấp nhưng các nhà sản xuất luôn khuyến cáo rằng không nên sử dụng bếp từ trong khoảng thời gian quá dài (trên 3h đồng hồ) hoạt động liên tục với công suất cao sẽ làm ảnh hưởng gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp.

Bạn có thể khắc phục bằng cách, sau khi nấu 1 thời gian đủ dài có thể tắt bếp cho bếp nghỉ một lúc, chuẩn bị đồ để tiếp tục nấu các món ăn khác nhé, làm như vậy sẽ giúp cho bếp hoạt động hiệu quả hơn và có độ bền cao hơn.

Sử dụng nồi nấu không phù hợp

Bếp từ nhập khẩu hay kể cả bếp từ thông thường có đăc điểm là kén nồi, bếp chỉ nhận các nồi có đáy nhiễm từ, đáy phẳng. Hiện nay, với sự phát triển của thị trường đồ gia dụng, các dụng cụ nấu dành riêng cho bếp từ hãy tất cả các bếp khác cũng có vô vàn cho bạn lựa chọn. Một lưu ý nữa đó là vật dụng nấu như đũa, thìa môi dùng nấu bếp từ tránh dùng những chất liệu kim loại vì nó dẫn nhiệt nhanh có thể gây bỏng cho người nấu, Những loại đũa muỗng nhựa cũng không an toàn vì chịu nhiệt kém, nên hạn chế dùng.

Di chuyển bếp khi đang hoạt động

Bếp từ nhập khẩu khi hoạt động không sinh ra nhiệt nhưng làm nóng đáy nồi rất nhanh, vì thế khi di chuyển có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Đây có lẽ là sai lầm khá phổ biến của các chị em nội trợ thường xuyên mắc phải. Việc rút điện đột ngột ngay khí bếp vừa nấu xong sẽ làm cho quạt thông gió dừng hoạt động, việc làm mát các linh kiện bên trong sau thời gian nấu nướng bị dừng sẽ không tốt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Lời khuyên là sau khi nhấn tắt bếp bạn nên đợi tầm 5- 7 phút hãy rút nguồn.

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Bếp từ nhập khẩu có bề mặt kính nguyên khối nên rất dễ dàng vệ sinh. Vì thế một số người không coi trọng việc về sinh bếp thường xuyên sẽ rất không tốt ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và vẻ thẩm mĩ của mặt kính.

Ngoài ra các cách vệ sinh sai cách cũng cần khắc phục, bạn chỉ dùng khăn ẩm lau bếp nhẹ nhàng, không dùng vật sắc nhọn sẽ làm hỏng bề mặt bếp.

Thiết bị nhà bếp nhập khẩu Fandi - sự hài lòng của người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm:

"BÍ KÍP VÀNG" TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BẾP TỪ VÀ BẾP ĐIỆN TỪ

 

Tin tức liên quan