Chia sẻ:

Lò nướng FANDI có rã đông thực phẩm được hay không?

16/03/2023

  Thực phẩm khi bạn để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, trước khi chế biến thành món ăn ngon bạn cần phải rã đông thực phẩm đó ra. Có rất nhiều cách để bạn rã đông, nhưng bạn đã biết cách rã đông bằng lò nướng hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của FANDI để biết cách rã đông thực phẩm bằng lò nướng nhé!

  Ngày nay, lò nướng không chỉ có mỗi chức năng nướng thực phẩm mà còn được tích hợp thêm chức năng rã đông. Bạn có thể sử dụng lò nướng FANDI để rã đông và hâm nóng thực phẩm nhanh chóng.

 

  Cách rã đông bằng lò nướng FANDI

  Xả đông đá thực phẩm

Đầu tiên, trước khi rã đông thực phẩm bạn cần xả đông thực phẩm bằng cách lấy thực phẩm từ trong ngăn đá tủ lạnh ra.

Nếu thực phẩm của bạn được đựng bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm, thì bạn cần phải để thực phẩm này từ năng đá sang ngăn mát khoảng 10-20p. Sau đó bạn gỡ từ từ túi nilon ra, đừng gỡ quá nhanh sẽ khiến túi nilon bị rách rất khó để gỡ được hết túi ra.

 

 

  Chuẩn bị rã đông thực phẩm

Thực phẩm sau khi được lấy ra từ tủ lạnh bạn hãy để vào khay thủy tinh, hoặc đồ dùng có thể sử dụng được cho lò nướng để đựng thực phẩm. Lưu ý, bạn không nên rã đông những thức phẩm như ngao, sò, ốc, hến,… các thực phẩm có vỏ kín vì sẽ gây áp lực bên trong dẫn đến hiện tượng nổ vô cùng nguy hiểm.

 

  Tiến hành rã đông bằng lò nướng FANDI

Các sản phẩm lò nướng của FANDI đều có chức năng rã đông thực phẩm, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào trong lò, đóng cửa lò lại. Sau đó bật lò lên , chọn chức năng rã đông, chọn thời gian rã đông khoảng 10p ở nhiệt độ 70ºC, tùy vào lượng thực phẩm ít hay nhiều để bạn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ rã động phù hợp.

 

 

Không nên để nhiệt độ quá cao hoặc thời gian quá lâu, sẽ khiến thực phẩm bên ngoài chín bên trong vẫn đông đá, làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm.

 

Lò nướng FANDI đã cài đặt sẵn chương trình rã đông, bạn có thể nhấn chọn chế độ rã đông và nhấn nút bắt đầu, lò sẽ tự động tiến hành rã đông thực phẩm. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ theo ý muốn của mình.

 

Sau đó bạn kiểm tra xem phần thực phẩm cần rã đông đã được hay chưa, nếu chưa bạn cần rã đông thêm 3-5p nữa là hoàn thành công đoạn rã đông thực phẩm.

Sau khi rã đông xong bạn cần chế biến ngay để món ăn được thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Không nên để thực phẩm đã rã đông lâu ở bên ngoài mà không chế biến luôn, sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào, gây nguy hại đến sức khỏe gia đình bạn.

 

Vậy trên đây là những giải đáp cho câu hỏi lò nướng FANDI có rã đông thực phẩm được không. Và cách rã đông thực phẩm bằng lò nướng như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi. Mong rằng những điều trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

 Tìm hiểu thêm về sản phẩm lò nướng FANDI tại https://fandi.vn/category/lo-nuong

Tin tức liên quan