Chia sẻ:

6 Điểm lưu ý khi sử dụng bếp từ an toàn trong phòng tránh cháy nổ

20/09/2023

Bếp từ đang trở thành xu hướng lựa chọn thông minh của mọi gia đình Việt.  Với thiết kế bắt mắt, nhiều tính năng thông minh đáp ứng được những tiêu chuẩn cao của người tiêu dùng mang đến sự hiện đại và tiện dụng cho căn bếp yêu. Bếp từ - người bạn hỗ trợ đắc lực sẽ đơn giản hoá bữa cơm gia đình mang lại cuộc sống hiện đại giảm thiểu gánh nặng cho người phụ nữ trong căn bếp. 

Tuy nhiên, để sử dụng bếp An toàn trong phòng cháy nổ, các chị em nội trợ lưu ý những điều sau:

Dùng nguồn điện an toàn

Cần chú ý kiểm tra thông tin điện áp sử dụng được in trên Bếp từ hoặc trong hướng dẫn sử dụng của Thiết bị bếp từ. Vì ở Việt Nam, điện áp sử dụng sinh hoạt khoảng 200V. Tuy nhiên, với một số Bếp từ nhập khẩu có theo tiêu chuẩn nước sản xuất nên sẽ có mức điện áp khác nhau, vị vậy phải kiểm tra thông tin chính xác tránh nguồn điện không tương thích dễ gây cháy hoặc hoặc hỏng thiết bị.

Chọn vị trí đặt Bếp từ phù hợp

Bếp từ cần nguồn điện để hoạt động, do đó nên chuẩn bị sẵn ổ cắm điện thuận lợi và gần Thiết bị. Hơn nữa, vị trí đặt Bếp từ phải cân bằng, chắc chắn, thông thoáng và tránh đặt Bếp trên bề mặt kim loại hoặc trải thảm, nơi có hơi nước hoặc nơi quá nóng.

Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp

Không phải loại nồi nào cũng sử dụng được cho Bếp từ. Vì vậy, các chị em nội trợ nên lựa chọn loại nồi có chất liệu nhiễm từ để bếp hoạt động hiệu quả và an toàn. Tránh sử dụng các chất liệu gang, thủy tinh, nồi đất …

Sử dụng Bếp từ an toàn, đúng cách

Không nên sử dụng Bếp  từ ở công suất tối đa trong khoảng thời gian dài. Nên sử dụng mức nhiệt nhỏ rồi mới tăng dần tránh cháy thức ăn hoặc trào ra ngoài. Đồng thời, tránh quá tải bếp nhằm bảo vệ linh điện bên trong khỏi hư hại, gây nguy hiểm cho người sủ dụng trong trường hợp Bếp không có chế độ tự ngắt khi quá nhiệt.

Vệ sinh Bếp sau mỗi lần dùng

Sau mỗi lần sử dụng nấu nướng, chị em nội trợ nên vệ sinh Bếp sạch, gọn gàng tránh tình trạng để lâu tích tụ bụi bẩn, thức ăn bám … có thể dẫn đến bề mặt bếp bị hư hại, nhiễm điện gây mất an toàn, giảm độ bền của Bếp từ.

Túc trực Bếp trong quá trình nấu

Bếp từ làm nóng nhanh nên dễ làm thức ăn bị cháy, khét, trào ra ngoài… khiến Bếp bị hư hại. Do đó, để đảm bảo an toàn nhất, chị em nội trợ nấu nướng nên túc trực suốt quá trình nấu.

Tin tức liên quan