Chia sẻ:

Mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng FANDI

14/02/2023

  Nếu bạn cho rằng sử dụng Lò vi sóng chỉ là một thiết bị gia dụng chỉ dùng để nấu hoặc hâm nóng thức ăn. Vậy qua bài viết dưới đây, FANDI sẽ chia sẻ cho bạn mẹo hay khi sử dụng Lò vi sóng FANDI nhé!

  1. Xếp đồ ăn thành hình tròn khi nấu

  Bạn nên xếp đồ ăn thành hình tròn, hình chiếc nhẫn trước khi cho vào lò vi sóng để việc diện tích tiếp xúc của bề mặt thực phẩm với nguồn nhiệt tốt hơn. Bức xạ từ sóng vi ba của lò vi sóng có thể được phân bổ đều hơn, thức ăn được hâm nóng và làm chín đều.

 

  1. Sử dụng màng bọc thực phẩm

  Sử dụng lò vi sóng để rút ngắn thời gian nấu ăn, vì vậy bạn có thể hấp, hâm các món ăn bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm. Trước khi cho thực phẩm vào lò vi sóng, bạn nên cho thực phẩm vào bát, bọc màng bọc kín miệng bát lại đục một vài lỗ nhỏ trên màng bọc để hơi nước thoát ra ngoài.

  Sau đó đậy nắp lò vi sóng lại, chọn chế độ phù hợp và bấm nút bắt đầu. Chờ cho đến khi thức ăn chín vừa tới là có thể lấy ra sử dụng rồi.

 

dung-mang-boc-thuc-pham-khi-dung-lo-vi-song

 

  1. Giữ ẩm cho thực phẩm bằng khăn ướt

  Cơ chế hoạt động của lò vi sóng dựa trên các phân tử nước trong thức ăn. Nguồn năng lượng này chuyển hóa thành sức nóng ma sát sinh ra nhiệt.

  Để ngăn việc nước trong thực phẩm biến thành hơi nước và thoát ra ngoài khiến thức ăn bị khô, dai. Hãy sử dụng khăn ướt để giữ ẩm cho thực phẩm được ngon hơn.

 

  1. Không đặt thức ăn ở giữa lò

  Ở hầu hết các lò vi sóng đều sẽ có điểm nhiệt cao và nhiệt thấp. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy mức độ chín thức ăn phụ thuộc vào từng vị trí mà chúng ta đặt thực phẩm vào lò vi sóng.

  Vì vậy, hãy đặt thức ăn trên cạnh của đĩa xoay, thay vì đặt ở giữa đĩa xoay. Điều này sẽ khiến thức ăn có thể đi qua nhiều khu vực có mức nhiệt cao hơn, thức ăn chín đều hơn, thay vì để ở giữa.

 

  1. Lựa chọn hộp đựng thực phẩm phù hợp dành cho lò vi sóng.

  Khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, chúng ta thường để thức ăn trong hộp nhựa. Tuy nhiên, nếu sử dụng hộp nhựa kém chất lượng như nhựa PE, PS,..sẽ dễ bị chảy ra trong quá trình hâm nóng thức ăn. Ám vào thức ăn , sẽ gây nguy hại đếc sức khỏe người sử dụng.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn, chỉ sử dụng hộp đựng thực phẩm chuyên dùng cho lò vi sóng, được chứng nhận an toàn đối với lò vi sóng.

Ngoài ra, lựa chọn hộ đựng bằng thủy tinh, sứ sẽ là lựa chọn tốt nhất khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng.

 

  1. Cho thêm một cốc nước khi hâm nóng thức ăn.

  Thức ăn khi nấu trong lò vi sóng sẽ dễ bị mất đi độ ẩm. Nếu bạn không có khăn ướt, bạn có thể cho thêm một cốc nước vào trong lò cùng với thức ăn. Nước sẽ hấp thu bức xạ vi sóng dư và giữ cho thức ăn của bạn không bị quá chín.

Ngoài ra, nước còn tạo độ ẩm cho thức ăn, giúp thức ăn không bị khô, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

  1. Tận dụng không gian của lò vi sóng.

  Bạn có thể sử dụng cốc thủy tinh, cốc uống nước nặng để làm đế và đặt phần thức ăn lên trên. Tạo thêm không gian trống cho lò vi sóng, bạn có thể để được nhiều thức ăn và nấu trong cùng một lúc. Lưu ý cách này chỉ làm khi thức ăn của bạn nấu cùng một chế độ, nhiệt độ giống nhau, sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

  Với những chia sẻ về mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng FANDI, hy vọng bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình bạn mà không tốn qua nhiều thời gian và công sức. Thức ăn vẫn được đảm bảo độ tươi ngon vốn có, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Tham khảo thêm về Lò vi sóng FANDI tại đây https://fandi.vn/category/lo-vi-song

Tin tức liên quan