Chia sẻ:

Lý do bếp từ FANDI bị khóa bàn phím và cách xử lý

01/08/2023

  Bếp từ là thiết bị không thể thiếu trong những gian bếp tiện nghi. Không chỉ mang lại sự an toàn cho người sử dụng mà còn giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn.

 

  Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải tình trạng bếp bị Lock (khóa phím), vậy cách xử lý là gì? Hãy cùng FANDI tìm hiểu lý do bếp từ bị Lock và cách xử lý tình trạng này nhé.

 

 Lý do bếp từ FANDI bị khóa bàn phím

  Khóa phím an toàn

  Đây là một chức năng an toàn có trên bếp từ FANDI, nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình có nhiều trẻ nhỏ.

  Khi tính năng này được bật lên, tất cả các phím trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa, không thể ấn hay sử dụng được.

 

  Khóa phím để vệ sinh bếp

  Thông thường người dùng bếp từ sẽ cần phải vệ sinh bếp thường xuyên, với dòng bếp từ hiện nay thì hệ thống bảng điều khiển đều là cảm ứng rất nhạy bén.

 

  Trong quá trình vệ sinh bếp, người dùng sẽ có thể chạm tay vào bảng điều khiển và kích hoạt bếp. Chính vì vậy, người dùng sẽ cần phải khóa bàn phím bếp từ lại để không gây ảnh hưởng trong quá trình vệ sinh bếp.

 

  Tránh tai nạn không đáng có xảy ra, khi kích hoạt chức năng này người dùng hoàn toàn có thể vệ sinh bếp dễ dàng.

 

  Cách xử lý khi bếp từ bị khóa phím

  • Cách kích hoạt khóa phím bếp từ: trên bảng điều khiển của bếp từ, bạn sẽ thấy biểu tượng hình chìa khóa. Để kích hoạt tính năng này bạn cần ấn giữ vào biểu tượng hình chìa khóa từ 3-5s, khi đèn tín hiệu phát sáng là bếp từ đã được khóa an toàn.
  • Cách mở khóa phím bếp từ: Trong trường hợp bạn chẳng may chạm vào phím khóa, bạn chỉ cần ấn giữ vào biểu tượng chìa khóa, khi đó đèn tín hiệu tắt là bàn phím của bếp từ sẽ hoạt động trở lại bình thường.

 

  Lưu ý khi sử dụng bếp từ để tránh bị khóa bếp

  • Hạn chế chạm vào bảng điều khiển của bếp trong quá trình nấu nướng.
  • Tránh vệ sinh bếp trong quá trình nấu ăn, như vậy sẽ vô tình chạm vào chức năng khóa.
  • Không để vật dụng trên bếp từ để tránh chạm vào phím khóa.

 

  Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm sử dụng bếp từ khi bếp từ bị khóa bàn phím. Đừng quên theo dõi website https://fandi.vn/ của FANDI để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Tin tức liên quan