Chia sẻ:

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

21/02/2023

  Việc am hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn. Và cũng biết cách để sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả nhất.

 

  Máy lọc nước RO đã không còn xa lạ đối với mọi gia đình và ở các cơ quan, công ty,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lọc nước RO vừa tiết kiệm lại đạt hiệu quả cao.

 

  Để có thể sử dụng và tự khắc phục khi gặp vấn đề, bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO.

  1. Máy lọc nước RO là gì?

  Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước được sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược qua màng lọc RO. Màng lọc RO đóng vai trò chính trong hệ thống lọc của máy lọc RO. Giúp loại bỏ các phân tử có kích thước lớn hơn phân tử H2O, nước sau khi lọc loại bỏ 99% vi khuẩn và các tạp chất có trong nguồn nước nơi bạn sống.

 

 

  Ngoài ra, máy lọc nước RO còn được lắp đặt thêm nhiều lõi lọc chức năng, giúp bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

 

  1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
  • Cấu tạo: Máy lọc nước RO có cấu tạo chính là các lõi lọc thô, màng lọc RO, và các lõi lọc chức năng, bơm, bình áp, van điện tử, van khóa, dây dẫn, vòi nước,…

 

  • Nguyên lý hoạt động: Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu nước qua màng RO, là quá trình xử lý nước loại bỏ chất gây ô nhiễm bằng cơ chế chuyển động của các phân tử nước. Nhờ vào áp lực nén của máy bơm cao áp, tạo thành dòng chạy mạnh đẩy các tạp chất, chất hóa học, kim loại nặng,.. có trong nước trôi theo dòng chảy nước thải ra bên ngoài.

   Cụ thể như sau: Nguồn nước đầu vào nhà bạn, đi từ ống dẫn nước vào lõi lọc thô số 1 – sợi thô PP kích thước 5 micro giúp ngăn cặn bẩn, bùn đất có kích thước 5 micro trở lên. Tiếp theo, nguồn nước đi di chuyển đến lõi lọc thô số 2 – lõi than hoạt tính hấp thụ kim loại nặng, chất độc hại, cho nguồn nước được sạch hơn.

 

  Sau đó, nước được đi đến lõi lọc thô số 3 – tại đây các tạp chất có kích thước 1 micro trở lên sẽ bị chặn lại. Nước tiếp tục được hút đi qua van điện tử đi vào máy bơm. Máy bơm hút nước và đẩy lên màng lọc RO của máy lọc nước. Màng lọc RO giúp lọc hết các tạp chất, vi khuẩn siêu nhỏ,… mà vẫn giữ nguyên vị ngọt của nước.

 

  Sau khi qua màng lọc RO, nước được chia làm 2 phần: nước tinh khiết và nước thải. Nước thải sẽ đi qua đường ống thải ra ngoài, còn nước tinh khiết được giữ lại sau đó đi qua van áp cao tới bình áp chứa.

 

 

  Khi bình áp đã chứa đầy nước, van áp cao sẽ ngắt. Khi bạn mở vòi nước để lấy nước và sử dụng, nước sẽ từ bình áp đi qua các lõi lọc T33, khoáng đá, Nano bạc,… các lõi lọc chức năng để bổ sung khoáng chất cho nước, và cung cấp nguồn nước tinh khiết có vị ngọt cho người sử dụng.

 

  Máy lọc nước RO đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình bạn. Nước tinh khiết đã lọc của máy lọc nước RO được kiểm chứng về độ tinh khiết như nước đóng chai QCVN-6-1:2010/BYT . Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng máy lọc nước RO cho gia đình bạn. 

 

 

  Trên đây là những chia sẻ về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO, FANDI mong rằng nhưng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang quan tâm dòng sản phẩm máy lọc nước RO, hãy tham khảo các sản phẩm máy lọc nước RO FANDI  trên website chính thức của hãng fandi.vn.

Tin tức liên quan