Chia sẻ:

Cách xử lý tình trạng bếp từ kêu "Tạch Tạch"

03/08/2023

  Bếp từ ngày nay đã không còn xa lạ gì trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng đôi khi sẽ gặp phải tình trạng bếp từ kêu “Tạch Tạch”.

 

  Hãy cùng FANDI tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng bếp từ kêu “Tạch Tạch” nhé.

 

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ kêu “Tạch Tạch”

  Bếp từ được trạng bị hệ thống quạt gió bên trong, có nhiệm vụ làm mát bếp từ, giúp bảo vệ mạch tránh tình trạng quá nhiệt. Đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ của bếp thêm bền bỉ hơn.

  Trong khi sử dụng bếp từ, người dùng sẽ nghe được âm thanh của quạt gió trong bếp từ. Âm thanh này sẽ xảy ra khi nhiệt độ của bếp từ lên cao, hệ thống mạch đang nóng dần lên.

 

  Lúc này quạt sẽ hoạt động giúp tản nhiệt cho bếp. Nếu như bếp từ quá nóng, quạt sẽ kêu to hơn và gây ra tiếng ồn lớn. Bạn không cần quá lo lắng, hãy vệ sinh sạch sẽ bếp và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Quạt làm mát sẽ hoạt động bình thường và không còn tiếng ồn lớn nữa.

 

  Tiếng bếp từ kêu tạch tạch cũng bắt nguồn từ cả yếu tố bên trong như:

  • Bếp từ bị xung điện bất thường
  • Mạch bếp và nguồn điện vào bếp không ổn định
  • Pin cảm ứng bảo lỗi và hiển thị các mã lỗi lên bảng điều khiển như E0, E1,…
  • Cánh quạt làm mát bị gãy

  Cách xử lý tình trạng bếp từ kêu “Tạch Tạch”

  • Giảm nhiệt độ của bếp từ xuống mức thấp hơn, cho đến khi hiện tượng đó không còn. Thường thì tiếng kêu của bếp từ sẽ giảm khi nhiệt độ được giảm xuống sau khoảng 2-3p.
  • Nếu bạn giảm nhiệt độ của bếp xuống mà bếp vẫn phát ra tiếng tạch tạch thì có thể bếp đã bị lỗi các bộ phận bên trong bếp.

  Để đảm bảo an toàn và tránh những sự cố không may, bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành của FANDI 0243.557.2828 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

 

  Việc kiểm tra chính xác bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tìm hiểu thêm về bếp từ hãy truy cập tại đây https://fandi.vn/category/bep-tu

 

Tin tức liên quan