Chia sẻ:

Tìm hiểu về cảm biến nhiệt của bếp từ FANDI

04/04/2023

  Cảm biến nhiệt của bếp từ là bộ phận giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong của bếp. Nếu thiếu bộ phận này bếp từ gần như không thể hoạt động được nữa, hoặc có thể trong quá trình sử dụng bếp từ sẽ hay bị lỗi.

 

  Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng của bếp từ, bạn đã biết về bộ phận cảm biến nhiệt này chưa? Chức năng và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng FANDI tìm hiểu về cảm biến nhiệt của bếp từ FANDI nhé!

  Chức năng của cảm biến nhiệt trong bếp từ

  ảm biến nhiệt của bếp từ là bộ phận quản lý nhiệt độ của bếp từ. Bộ phận cảm biến nhiệt sẽ tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng để kiểm tra sự thay đổi nhiệt độ của bếp. Nếu nhiệt độ thay đổi đột ngột bếp sẽ phát ra cảnh báo cho người dùng hoặc có thể sẽ tự ngắt nguồn điện.

 

Với chức năng này sẽ duy trì sự ổn định cho bếp, giúp đảm bảo an toàn cho bếp và cho người sử dụng.

 

 

  Nguyên lý hoạt động của cảm biến nhiệt bếp từ

  Trước tiên bạn cần biết cấu tạo của cảm biến nhiệt bếp từ, cảm biến nhiệt có kích thước nhỏ, sẽ được đặt ở trung tâm của cuộn dây đồng. Cảm biến nhiệt có một cụm đầu dò, để kiểm tra nhiệt dộ của bếp từ.

 

  Cảm biến nhiệt của bếp từ FANDI nằm ở giữa mâm đồng, mâm đồng nằm ngay phía dưới mặt kính của bếp từ. Khi bạn khởi động bếp, dòng điện xoay chiều sẽ chạy qua mâm đồng và tạo ra từ trường. Sau khi bạn đặt nồi lên vùng nấ, dòng điện chạy qua điện trở và sinh ra nhiệt, để làm nóng đáy nồi.

 

  Những lỗi thường gặp khi cảm biến nhiệt của bếp từ FANDI bị hỏng

  • Tự động tắt bếp
  • Lỗi E1 bếp quá nóng
  • Lỗi E2 khi bật nhiệt độ cao bếp không thể hoạt động
  • Lỗi E4 nguồn điện sử dụng quá lớn
  • Lỗi E5 công suất nhiệt độ quá cao
  • Lỗi E6 cảm nhiệt nhiệt đã bị cháy

 

  Những lỗi trên về cảm biến nhiệt thường do cách sử dụng không đúng của người tiêu dùng. Và việc cảm biến bị hỏng bạn không thể sửa tại nhà được, hãy gọi ngay đến trung tâm bảo hành FANDI để được xử lý nhanh nhất nhé.

 

Mong rằng bài viết trên của FANDI sẽ giúp ích cho bạn trong qua trình sử dụng bếp từ FANDI.

 

 

Tin tức liên quan