Chia sẻ:

Chức năng bảo vệ an toàn của bếp từ Fandi

Bếp từ FANDI luôn được đánh giá cao với thiết kế kiểu dáng sang trọng, nhiều tính năng thông minh hiện đại, đặc biệt là chức năng bảo vệ an toàn của bếp.

Chức năng báo không nhận nồi nấu

Vùng nấu từ sẽ chỉ hoạt động khi sử dụng nồi có từ tính. Bởi vậy, nếu bạn đặt lên bếp xoong nồi không có từ tính bếp sẽ hiển thị cảnh báo E để thông báo nồi không phù hợp. Nồi không phù hợp cũng có thể là do kích thước của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vòng bếp từ khi đó bếp sẽ không hoạt động. Để bếp hoạt động bình thường chỉ cần đổi lại một chiếc nồi có từ tính vừa với vòng bếp.

Chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu

 

Sau khi sử dụng bếp xong, mặt bếp từ vẫn còn nóng, trên bảng hiểu thị sẽ có ký hiệu ” H” sáng đèn đỏ thể hiện mặt bếp vẫn còn nóng bạn không nên chạm tay hoặc vệ sinh sẽ gây nguy hiểm. Hãy đợi khi biểu tượng nó tắt đi là mặt bếp đã nguội bạn có thể vệ sinh mặt bếp an toàn.

 

 

 

Chức năng chống tràn: 

Với những món ăn có nước sẽ dễ bị trào ra ngoài ví dụ như món soup hoặc món cháo hay kể cả nấu canh…. nước này nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ đổ vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng cho bếp từ và không đảm bảo an toàn cho người nấu ăn.

Khi thức ăn có hiện tượng sôi trào ra phím điều khiển, bếp từ sẽ phát âm thanh cảnh báo và tự động ngắt bếp. Nước rơi ra mặt bếp sẽ được làm lạnh nhanh và bạn có thể lau chùi sạch sẽ trước khi cho bếp hoạt động trở lại.

 

Cảnh báo nồi nấu không có thức ăn

Khi nấu ăn chúng ta thường có thói quen làm khô nồi trên bếp trước khi cho dầu, nước hay thực phẩm vào. Bạn nên thay đổi thói quen này khi sử dụng bếp điện từ, vì khi bạn đặt nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ dễ làm hỏng nồi, hỏng bếp và mất an toàn cho bạn và gia đình.

Khi bạn đặt nồi không lên bếp lâu, bếp nhận diện được không có thực phẩm trong nồi, bếp từ sẽ báo lỗi, sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động, lỗi sẽ mất khi bạn cho thực phẩm vào nồi.

Chức năng tạm dừng: 

 

Chức năng này cho phép bếp tạm dừng hoạt động, toàn bộ hoạt động của bếp sẽ được lưu giữ vào bộ nhớ để khi xong việc bạn chỉ cần khôi phục hoạt động của bếp mà không cần khởi động lại.

 

 

 

Cảnh báo quá nhiệt 

Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo.

Tính năng tự động tắt bếp an toàn

Khi vùng nấu bếp từ đang hoạt động, tại mỗi mức công suất, bếp từ sẽ tự động tắt sau 1 khoảng  thời gian nhất định tương ứng với mức công suất đó nếu như không có tác động điều khiển nào trên bếp.

Trường hợp này được định nghĩa là tắt bếp an toàn nếu người dùng lãng quên khi bếp đang hoạt động

Chức năng hẹn giờ:

 

Nếu bạn bận việc không có thời gian đứng canh bếp khi đang nấu, bạn chỉ việc hẹn giờ nấu cho món ăn để bếp tự động nấu, hết thời gian bếp sẽ tự tắt, khi bạn quay lại thì công việc nấu đã hoàn thành giúp bạn tiết kiệm được thời gian để làm những việc khác lại rất an toàn.

 

 

Chức năng khóa phím trẻ em: 

 

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé. 

 

chuc-nang-khoa-phim-tre-em-bep-tu-malaysia-hang-fandi

 

 

Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

Tham khảo:

Hướng dẫn cách mở khóa bếp từ cực kỳ đơn giản.

Bí quyết nhàn tênh khi vào bếp của người phụ nữ hiện đại

 

Tin tức liên quan

Tuyển đại lí phân phối