Chia sẻ:

KỸ NĂNG CÀI ĐẶT CHỨC NĂNG NƯỚNG THỰC PHẨM CÁC LOẠI.

26/10/2018

Lò nướng là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Lò nướng cao cấp có thể nướng được tất cả các thực phẩm, các mặt của thực phẩm, tạo độ giòn đều và màu vàng bắt mắt ở bề mặt thực phẩm. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm sẽ cần mức nhiệt khác nhau khi đưa vào lò nướng, đảm bảo món nướng ngon vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

1. Chức năng chỉnh nhiệt nướng cho các loại thực phẩm

+ Với các món thịt như gà, bò, heo: Bạn nên để mức nhiệt cao nhất (mức nhiệt cao nhất ở các lò nướng thường là 250 độ C, một số ít dòng cao cấp có mức nhiệt cao hơn). Với cá nướng nguyên con, bạn nên đặt mức khoảng 200 độ C vì da cá khá dễ cháy, có thể cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong. Bạn có thể dùng giấy nhôm để đậy lên mặt thịt khi phần da đã cháy mà thịt chưa chín.

=> Lưu ý: Không để chạm vào thanh nhiệt của lò vì giấy nhôm sẽ bị nóng chảy. Nếu có tẩm mật ong, nên giảm bớt nhiệt độ nướng và chỉ nên phết mật ong khi thịt đã gần chín.

+ Với các loại rau quả: bạn nên đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để tránh mất vitamin. Nếu định làm món gà nướng rau củ chẳng hạn, bạn nên nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.

 

+ Với các loại bánh: bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Nếu lò nướng của bạn có nhiệt độ không ổn định, bạn cần rút kinh nghiệm qua mỗi lần nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.

+ Bạn cũng có thể đặt mức nhiệt tối thiểu (thường là 100 độ C) khi cần sấy thực phẩm, như sấy snack, sấy các loại bánh quy hoặc bánh mì đang bị nguội, ỉu, trở nên giòn tan.

2. Lưu ý trước khi nướng bánh.

Trước khi nướng bất cứ món gì, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút trước khi đưa thực phẩm vào nướng, việc này giúp thực phẩm ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giúp món ăn ngon hơn. Thường thì thực phẩm nguội và lạnh nên ngay cả khi bạn đã làm nóng lò trước thì khi đưa thực phẩm vào cũng sẽ làm giảm nhiệt độ trong lò, do đó nếu không làm nóng lò trước, thực phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn mới chín và món nướng sẽ mất độ giòn do bị chảy nước khi nhiệt độ không đủ lớn. Nếu bạn nướng bánh, nhất là những loại bánh cần nở cao như gateaux thì bánh sẽ không đạt độ nở cần thiết khi lò không được làm nóng trước.

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.35572828

=> Xem thêm:  

CÁCH HÂM NÓNG THỨC ĂN BẰNG LÒ NƯỚNG

BA “TUYỆT CHIÊU” ĐỂ RA LÒ NHỮNG MẺ BÁNH THƠM NGON ĐÚNG Ý

Tin tức liên quan