Chia sẻ:

Vì sao bát đĩa không khô khi rửa máy rửa bát?

31/07/2021

Máy rửa bát rửa xong nhưng bát đĩa không khô, có nhiều giọt nước đọng trên bát đĩa và trên giá của máy rửa bát? Đây là tình trạng rất thường gặp ở hầu hết người lần đầu tiên sử dụng. Cùng Fandi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

1. Xếp bát đĩa không đúng cách

Xếp bát đĩa tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng xếp đúng. Thói quen úp chén bát lộn xộn, lồng vào nhau, không đúng quy cách của nhà sản xuất cũng khiến cho chế độ sấy làm việc không hiệu quả, gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng và trong đó có việc bát đĩa không khô sau khi rửa.

Để máy rửa bát hoạt động hiệu quả bạn phải tuân thủ cách xếp bát đĩa khoa học theo các bước sau trong bài viết: Cách xếp bát đĩa khoa học vào máy rửa bát Fandi

 

xep-bat-dia-khoa-hoc-cho-may-rua-bat

 

2. Lấy bát đĩa ra quá sớm

Khuyến cáo người dùng không lấy bát đĩa ra ngay sau khi máy vừa rửa xong. Máy rửa bát sử dụng nước nóng ở nhiệt độ cao để rửa sạch bát đĩa nên sau khi vừa rửa xong thì bát đĩa còn nóng và ẩm do hơi nóng tác động. Vì thế bạn nên mở hé cửa khi kết thúc chương trình rửa để hơi nóng và hơi nước còn tồn đọng lại trong máy thoát ra hết. Hãy lấy bát đĩa ra khỏi máy rửa bát sau ít nhất sau khoảng 20 phút

 

may-rua-bat-cong-nghe-say-kho

 

3. Chọn sai chương trình rửa

Máy rửa bát có nhiều chương trình rửa khác nhau phù hợp với độ bẩn của bát đĩa như: chương trình rửa chuyên sâu, chương trình rửa tiết kiệm Eco, chương trình rửa 60 phút, chương trình rửa nhanh, chương trình rửa tráng... Nếu bạn chọn chương trình rửa không phù hợp thì bát đĩa sẽ không thể sạch và khô được. Ví như bạn rửa một lượng lớn bát đĩa nhưng lựa chọn những chương trình rửa quá ngắn, nhiệt độ rửa sẽ thấp hơn, làm giảm hiệu năng của máy, bát đĩa không những không khô mà còn không sạch. Vì vậy bạn nên chọn chương trình rửa phù hợp với bát đĩa để tăng hiệu quả sử dụng.

 

cac-chuong-trinh-rua-thong-minh-cho-may-rua-bat

 

4. Dùng sai hóa chất tẩy rửa

Máy rửa bát sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng khác với quá trình rửa thông thường. Bộ ba chất tẩy rửa chuyên dụng được sử dụng cho máy rửa bát bao gồm nước bóng, muối làm mềm nước và bột rửa/viên rửa chuyên dụng. Nếu các bạn sử dụng không đúng chất tẩy rửa hoặc cho quá ít hay quá nhiều chất tẩy rửa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa bát không làm khô bát đĩa. Một số trường hợp khách hàng không sử dụng nước làm bóng cho máy rửa cũng dẫn đến việc bát đĩa không khô và bị đọng nước.

 

vien-rua-bat

 

5. Xếp bát đĩa quá tải

Máy rửa bát đều có định mức sử dụng, bạn không nên lạm dụng xếp nhiều bát đĩa vào máy dẫn đến quá tải không những bát đĩa không sạch mà còn không khô và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Quá tải bát đĩa là một trong những lý do phổ biến khiến máy rửa bát của bạn sấy không khô. Khi bát và đĩa được đặt quá gần nhau, sẽ có rất ít không gian để khí nóng lưu thông và đủ để làm khô từng vật dụng. Chính vì vậy bạn nên xếp bát đĩa khoa học đúng dung tích của máy.

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

 

 

Tin tức liên quan