Chia sẻ:

SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG THẾ NÀO LÀ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ?

27/10/2018

Lò nướng không còn xa lạ với cuộc sống của mỗi gia đình. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều món nướng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Tuy nhiên sử dụng lò nướng như thế nào là đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy sử dụng lò nướng như thế nào là hợp lý an toàn? Mời bạn tham khảo bài viết sau nhé.

Vị trí đặt lò nướng

Sử dụng lò nướng hợp lý an toàn trước hết thể hiện ở vị trí bạn đặt lò nướng. Bạn hãy đặt lò nướng ở nơi rộng rãi, thoáng mát sao cho dễ dàng thực hiện các thao tác trong quá trình sử dụng. Tốt nhất hãy đặt nó ngang với tầm mắt của mình như vậy bạn sẽ không phải cúi xuống hay ngẩng lên để quan sát.

Bạn cũng không nên để lò nướng gần với các thiết bị gia dụng khác để tránh làm nhiệt độ trong lò ảnh hưởng xấu đến chúng. Và không nên kê lò nướng sát tường hãy để cách tưởng một khoảng là 10 cm nhé.

Qúa trình sử dụng lò nướng

Trong quá trình sử dụng lò nướng cao cấp bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Thứ nhất: Khi sử dụng lò nướng lần đầu bạn cần đảm bảo công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn điện của lò nướng. Dây dẫn điện bạn cũng nên sử dụng loại dây tốt. Tuyệt đối không để những phần liên quan đến điện hoặc điện tử bị dính nước.

Thứ hai: Bạn không nên cho vào lò nướng những đồ chứa thực phẩm bằng nhựa, kim loại, đồ gỗ, hộp xốp, bao nilong,... Bởi những chất này có thể gây nguy hiểm trong quá trình nướng. Những đồ bằng kim loại trong quá trình nướng có thể gây ra những tia dẫn điện rất dễ để gây cháy nổ, những đồ bằng nhựa, nilong, hộp xốp có thể bị nóng chảy tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn, còn đồ gỗ có thể sẽ bị nứt và cháy. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên sử dụng những đồ chứa thực phẩm bằng thủy tinh hoặc sành gốm nhé.

 

=> Bạn đang quan tâm: 

+ HƯỚNG DẪN VỆ SINH LÀM SẠCH LÒ NƯỚNG ĐÚNG CÁCH.

NHỮNG CHỨC NĂNG NỔI BẬT CỦA LÒ NƯỚNG FANDI

Thủy tinh, sành và gốm là những đồ có khả năng chịu nhiệt cao vì trước đó chúng đã phải trải qua quá trình nung nóng. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ khả năng chính bị sốc nhiệt đâu nhé. Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn nướng lại những món ăn được để trong tủ lạnh. Do đó trước khi nướng bạn nên để món ăn đó ra ngoài một vài phút, sau đó dùng khăn khô lau hết lớp nước bên ngoài rồi mới cho vào lò nhé. Điều này sẽ tránh được việc đồ đựng thực phẩm của bạn bị nứt do sốc nhiệt.

Thứ ba: Trong quá trình nướng nhiệt độ trong lò rất cao vì vậy bạn không nên chạm tay vào lớp kính cửa lò, không nên mở cửa lò tránh trường hợp bị bỏng. Nếu bạn muốn lấy khay nướng hãy tắt lò sau đó dùng kẹp và bao tay để kéo khay ra ngoài nhé.

Thứ tư: Nếu bạn nướng đồ ăn trực tiếp trên các khay nướng tốt hơn hết hãy rưới một ít dầu ăn hoặc mỡ động vật để thực phẩm không bị dính vào khay.

Thứ năm: Sau khi sử dụng hãy vệ sinh lò nướng sạch sẽ để chúng luôn sáng bóng và bền đẹp.

Một điều đáng lưu ý cuối cùng là bạn không nên cho trẻ em đứng gần lò trong quá trình nướng cũng như lấy đồ ăn ra bởi hơi nóng trong lò tỏa ra rất nóng chúng có thể khiến trẻ nhỏ bị bỏng.

Fandi là đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu uy tín chất lượng. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiên đại mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

Thiết bị nhà bếp cao cấp Fandi luôn đồng hành cùng người nội trợ

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828

Tin tức liên quan