Chia sẻ:

BẾP TỪ DÙNG ĐƯỢC NHỮNG LOẠI NỒI NÀO?

25/10/2018

Bếp từ đang là sản phẩm đang được thay thế cho bếp ga. Tuy nhiêu câu hỏi đặt ra cho rất nhiều các bà nội trợ đang băn khoăn về bếp từ có dùng được tất cả các loại nồi. Dưới đây là một số giải đáp giúp các chị em nội trợ tham khảo.

Bếp từ có dùng được cho tất cả loại nồi.

Bếp Từ là dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại có khả năng nhiễm từ làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm, chính là việc sử dụng xoong nồi nấu chuyên dụng.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là hiện tượng dòng điện sinh ra khi ta đặt một vật dẫn điện vào trong một từ trường biến đổi theo thời gian hay vật dẫn chuyển động cắt ngang từ trường . Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

 

Dựa theo nguyên lý hoạt động của bếp từ, thì xoong nồi, chảo bắt buộc đáy nồi phải nhiễm từ thì mới sử dụng được. Tức là cứ nồi nào có đáy hút được nam châm thì sẽ dùng được cho bếp từ. Đồng nghĩa với việc bạn dùng bếp từ thì sẽ không dùng được những xoong nồi như nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi gang, nồi đất….mà bắt buộc bạn phải thay vào đó loại xoong nồi chảo từ.

Nồi thủy tinh chính là vật liệu cách điện không nhiễm từ nên không nấu được.Trường hợp nồi thủy tinh có thể sử dụng được bếp từ thì bắt buộc phải thông qua 1 vật trung gian ở giữa bếp và nồi, đó chính là tấm chuyển nhiệt. Bếp sẽ làm nóng miếng chuyển nhiệt sau đó làm nóng nồi nấu và làm chín thức ăn như cơ chế của bếp hồng ngoại. Tuy nhiên phương pháp này bạn không nên quá lạm dụng, vì khi dùng đĩa chuyển nhiệt về lâu về dài rất dễ ảnh hưởng đến mặt kính của bếp từ, làm xước mặt kính bếp, mất đi thẩm mỹ. Bên cạnh đó dùng đĩa chuyển nhiệt sẽ tốn điện.

Một lưu ý nhỏ: Đối với những xoong nồi hút được nam châm nhưng vẫn không dùng được cho bếp từ có thể là do 1 số nguyên nhân như : Đáy nồi không bằng phẳng bị méo mó hay quá lồi , một số loại bếp cảm ứng từ thuộc dòng cao cấp sẽ kén cả nồi sử dụng.

Bếp từ Fandi - Sự lựa chọn số 1 của gia đình Việt

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần Fandi Việt Nam

Hotline: 024.35572828

 

 

Tin tức liên quan