Chia sẻ:

“CỦA BỀN TẠI NGƯỜI” CẨM NANG SỬ DỤNG BẾP TỪ HIỆU QUẢ

27/10/2018

Bạn đang sở hữu bếp từ hiện đại? Bạn có chắc rằng mình đã sử dụng bếp đúng cách? Bạn có biết thói quen sử dụng sai lầm nào ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của sản phẩm? Tham khảo những chia sẻ dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.

 

Luôn sử dụng bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục

Nhiều người thường nghĩ muốn rút ngắn thời gian nấu nướng bằng cách tận dụng mức công suất tối đa của bếp từ. Tuy nhiên việc này là không cần thiết bởi nhiệt độ làm nóng trên bếp từ rất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu suất làm việc của bếp. Nếu luôn để bếp hoạt động ở nhiệt độ cao liên tục rất dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp.

Che kín luồng khí lưu thông khi bếp từ đang hoạt động

Với thiết kế gọn nhẹ, tinh tế, mặt bếp bằng phẳng, nhiều chị em thường tận dụng khoảng trống ấy để đặt xếp đồ đạc khi bếp từ đang hoạt động. Điều này đã vô tình khiến bộ phận tản nhiệt bị che kín, dẫn đến tình trạng bếp bị quá nhiệt.  Hơi ẩm mốc trong quá trình đun nấu lâu ngày bị đọng lại, không được làm sạch, các bộ phận hoạt động “nặng nề” khiến bếp nhanh hỏng.

Không thường xuyên vệ sinh bếp từ

Dù bạn có đang sở hữu bếp gas, bếp điện, bếp từ hay bếp điện từ thì cũng không thể bỏ qua công việc vệ sinh bếp. Vì mặt kính bếp, nhất là những dòng sản phẩm bếp từ cao cấp luôn sáng bóng nên nhiều người thường không mấy quan tâm đến việc làm sạch, vệ sinh hoặc đôi khi chỉ là lau qua vài lần. Các bộ phận bếp không được làm sạch kỹ, dễ bị cáu bẩn, nhanh xuống cấp. Và lẽ dĩ nhiên tuổi thọ của bếp từ sẽ không được lâu dài nếu các bộ phận cứ hoạt động một cách nặng nề, chậm chạp.

 

Rút nguồn điện ngay sau khi kết thúc việc nấu nướng

Rất nhiều người thường có thói quen rút ngay nguồn điện khi kết thúc quá trình nấu để tránh hiện tượng cháy chập hoặc cho rằng làm như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn. Lời khuyên cho bạn là nên từ bỏ thói quen này bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của sản phẩm. Các dòng bếp từ chính hãng thường được đánh giá cao về độ an toàn với các chế độ cảnh báo chống tràn, khóa an toàn, tự động ngắt khi có sự cố nên bạn không cần quá lo đến hiện tượng chập điện. Vì thế, không cần rút ngay điện khi nấu nướng xong bởi nó sẽ làm cho quạt tản nhiệt ngừng hoạt động, quá trình làm mát của bếp từ chậm lại, lượng nhiệt nóng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền của bếp. Vì vậy bạn chỉ cần tắt nút off trên mặt bếp là được.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rẳng nó sẽ thực sự hữu ích cho cẩm nang sử dụng bếp từ của bạn. Đừng bỏ qua những lưu ý trên để việc sử dụng bếp từ đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo tuổi thọ lâu bền.

Fandi là đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu uy tín chất lượng. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiên đại mang lại sự hài lòng cho mọi người tiêu dùng.

Thiết bị nhà bếp cao cấp Fandi luôn đồng hành cùng người nội trợ

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828

Tin tức liên quan