Bếp từ với bếp hồng ngoại nấu có bị đen đáy nồi không?
Để việc nấu ăn trở nên nhanh chóng và an toàn, hầu hết các chị em nội trợ đều lựa chọn sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại để thay thế bếp gas. Việc sử dụng bếp gas trong lúc nấu ăn bạn quên không tắt bếp sẽ khiến nồi bị đen. Vậy bếp từ với bếp hồng ngoại nấu có bị đen đáy nồi hay không?
Hãy theo dõi bài viết dưới đây của FANDI để giải đáp thắc mắc này nhé.
Đun bằng bếp từ có bị đen đáy nồi không?
Bếp từ sẽ chỉ sinh nhiệt từ khi tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, và làm chín thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn bởi nhiệt sẽ không bị thất thoát ra ngoài như sử dụng bếp gas.
Chính vì vậy, nên khi sử dụng bếp từ sẽ không bị đen nồi như bếp gas.
Lưu ý khi lựa chọn nồi cho bếp từ:
- Nên chọn loại nồi được sản xuất bởi hãng uy tín, đạt chất lượng để đảm bảo hiệu suất sử dụng.
- Đáy nồi phải được làm bằng kim loại nhiễm từ, có tính từ.
- Nên lựa chọn nồi có từ 3-5 đáy sẽ truyền và giữ nhiệt lâu hơn.
Đun bằng bếp hồng ngoại có bị đen đáy nồi không?
Bếp hồng ngoại làm nóng nồi bằng dây mai xo, sinh ra nhiệt nóng làm nóng mặt kính của bếp, rồi truyền nhiệt đến nồi, chảo, giúp làm nóng thức ăn.
Chính vì thế, khi đun nấu bằng bếp hồng ngoại cũng sẽ không bị đen nồi như khi dùng bếp gas.
Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại:
- Tránh để nồi không có thức ăn bên trong nồi trên bếp khi bếp đang bật.
- Nên chọn nồi có mặt đáy phẳng, dày dặn vì nồi kiểu này sẽ có khả năng chịu được nhiệt tốt.
- Chọn loại nồi có đường kính 10-26cm để không bị thất thoát nhiệt ra ngoài, tiết kiệm năng lượng.
- Khi nấu ăn xong bạn không nên chạm tay vào vùng nấu tránh bị bỏng, vì bếp hồng ngoại sẽ có nhiệt dư nhiều hơn bếp từ.
Như vậy nấu ăn với bếp từ và bếp hồng ngoại sẽ không bị đen đáy nồi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn nên tuân thủ theo đặc điểm của bếp từ, bếp hồng ngoại, và nồi chảo để tuổi thọ của chúng được lâu hơn nhé.