Chia sẻ:

BẾP TỪ BÁO LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

30/10/2018

Quá trình nấu nướng bằng bếp từ sẽ không tránh khỏi những lỗi hiển thị trên mặt bếp. Để không phải lo lắng với sự cố báo lỗi và tự tin xử lý được những lỗi của bếp từ, bạn cần biết một số lỗi và cách khắc phục lỗi của bếp từ dưới đây.

 

Những mã báo lỗi và cách khắc phục của bếp từ

Khi nấu, bếp từ bị lỗi sẽ thông báo bằng các mã báo lỗi hiển thị trên mặt bếp. Thông thường, mã báo lỗi bếp từ bắt đầu với chữ cái “E” và từ E0 đến E5

Mã báo lỗi E0: Báo không có xoong nồi nấu đặt trên bếp hoặc xoong nồi không thích hợp.

Cách khắc phục: Đặt nồi lên bếp và dùng đúng loại nồi inox chuyên dụng cho bếp từ

Mã báo lỗi E1: Báo bếp từ quá nóng

- Nguyên nhân: Quạt gió tản nhiệt của bếp bị hỏng, bếp dùng quá lâu trong thời gian dài, hệ thống dưới bụng bếp quá kín dẫn đến việc dư nhiệt vùng bụng bếp.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp, cho nồi nấu ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không nếu có thì bạn hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp. Bạn hãy nhớ chờ cho bếp nguội ít nhất 10 phút sau đó mới tiếp tục bật bếp để đun nấu.

Mã báo lỗi E2: Báo nồi nấu đặt trên bếp quá lâu mà không có thức ăn dẫn đến bếp cảm ứng lượng nhiệt dư ở nồi phản lại mặt bếp

Cách khắc phục: Nếu trong nồi không có thức ăn bạn hãy cho thức ăn vào để đun nấu bình thường.

Nếu cho thức ăn vào nồi rồi mà mã E2 vẫn không biến mất thì cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong thời gian là 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Mã báo lỗi E3: Báo nguồn điện áp quá yếu

Cách khắc phục: Khi gặp mã báo lỗi E3, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

Bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

Mã báo lỗi E4: Báo nhiệt độ dụng cụ nấu vượt 280oC, dòng điện quá cao

Khi dụng cụ nấu có nhiệt độ cao hơn 280oC hoặc khi dòng điện ở mức quá cao thì bếp điện từ sẽ hiện mã lỗi E4 cùng với tiếng tít gián đoạn.

Cách khắc phục: khi nhiệt độ quá cao việc cần làm đầu tiên là tắt bếp, giảm nhiệt, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, xem lại dòng điện, chờ tổi thiểu 10 phút trước khi bật bếp nấu ăn tiếp.

Mã báo lỗi E5: Báo trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

Lỗi E5 chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt.

Cách khắc phục : tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở.

Mã báo lỗi E6: Báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc nguyên nhân có thể do nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu quá cao.

Cách khắc phục: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp.

Trong quá trình nấu ăn với bếp điện từ sẽ có lúc xuất hiện các mã lỗi, khi đã hiểu biết về chúng, bạn sẽ không phải lo lắng mà tự tin hơn để xử lý các mã lỗi, tiếp tục việc nấu ăn của mình. Bạn đã từng gặp mã lỗi gì, bạn làm gì để giải quyết chúng?

Mã báo lỗi EF: Báo bề mặt bếp ướt

Khi màn hình LCD của bếp từ hiện lên mã lỗi EF có nghĩa hiện tại bề mặt của bếp đang bị ướt, bếp không thể truyền nhiệt làm nóng nồi để nấu thức ăn.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp ngay sau đó lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp để vệ sinh mặt bếp từ, khi bếp đã khô, bật bếp lại là có thể sử dụng bình thường.

Mã báo lỗi AD: Nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng không tiếp xúc được nhiều với bếp

Lỗi này xuất hiện khi nồi nấu quá nóng, đáy nồi lồi lõm, không bằng phẳng, phần đáy không tiếp xúc nhiều vời mặt bếp, hoặc có thể có vật cản giữa nồi với mặt bếp.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra lại vị trí đặt nồi, loại nồi, nếu nồi không thích hợp thì đổi nồi phù hợp hơn, nếu có vật cản thì lau sạch mặt bếp và phần đáy nồi.

Trên đây là các lỗi thông thường rất hay gặp khi sử dụng bếp từ bạn có thể tham khảo và tự xử lý. Nếu không được có thể gọi cho nhà cung cấp hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng. Quý khách lưu ý không tự mình tháo ốc vít hoặc mở bếp ra vì bếp nếu còn thời hạn bảo hành cũng sẽ không được bảo hành khi tự ý tháo mở ốc vít nhằm đảm bảo chất lượng nguyên bản của bếp.

Fandi - thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gian bếp Việt

Hotline: 024.3557.2828

Website: http://fandi.vn

Tin tức liên quan