Chia sẻ:

BẾP TỪ VÀ NHỮNG YẾU TỐ TÂM LINH PHONG THỦY

25/10/2018

Xu hướng chuyến sang dùng bếp từ đang được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự tiện dụng, an toàn và thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số những thông tin về bếp từ và yếu tố tâm linh phong thủy bạn nên biết và tránh.

 

Những yếu tố tâm linh Phong thuỷ nhà bếp

Theo quan điểm của người Á Đông, phong thủy nhà bếp tượng trưng cho sức khỏe, sự thịnh vượng cho ngôi nhà bạn. Phong thủy nhà bếp bao gồm nhiều yếu tố như vị trí nhà bếp, vị trí đặt bếp, màu sắc, và đặc biệt là hướng nhà bếp. Bạn có thể tham khảo cách đặt bếp từ sao cho hợp phong thủy nhất.

1. Trong gian bếp, bạn nên đặt bếp từ nơi thoáng khí và sạch sẽ, xa toilet và thuận tiện đi lại;
2. Bồn nước rửa thức ăn phải bố trí tương đối xa bếp từ và phải thấp hơn bếp không được cao hơn hoặc bằng vì hỏa kị thủy;
3. Khi nấu ăn phát ra năng lượng rất nóng nên  gian bếp nên sử dụng tông màu dịu mát để khống chế độ nóng trong nhà bếp; bạn nên đặt bếp từ ở không gian màu tương phản để dễ nhận biết.

4. Hướng đặt bếp cần tuân theo nguyên tắc đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành. Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà; Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp từ  lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành. Không được đặt bếp từ chéo góc. Mặc dù không hợp hướng cho gia chủ nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dễ gây ra bệnh về máu huyết;

5. Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp từ ; Bếp từ tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh;

6. Theo phong thủy, bếp từ đặt ở vị trí phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân; Nguyên tắc phong thủy học truyền thống cho rằng khi bố trí bếp trong nhà phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, tức phải tránh gió để tụ được khí. Do đó, khi thiết kế, nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thổi. Nhà bếp nên được bố trí ở phần phía sau của ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được.

Tuy nhiên, không vì thế mà thiết kế phòng bếp bị đóng kín vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nhà bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ.

Bạn có thể chọn mua cho mình những sản phẩm thiết bị nhà bếp nhập khẩu Fandi bảo đảm về chất lượng. Sản phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng. Các sản phẩm như bếp gas âm, Bếp hồng ngoại, bếp từ - bếp điện từ, lò nướng, máy sấy bát, vòi và chậu rửa......rất an toàn tiện dụng.

Xem thêm: 

BẾP TỪ VÀ NHỮNG TÍNH NĂNG HIỆN ĐẠI VƯỢT TRỘI

NHỮNG LỖI SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ NHẬP KHẨU

 

 

Tin tức liên quan