Chia sẻ:

Tác hại của mùi hôi khói thức ăn và bụi bẩn đối với sức khỏe

20/04/2023

  Trong quá trình nấu nướng, hơi khói và dầu mỡ sẽ phát tán trong không khí khiến cho đồ vật, quần áo bị ám mùi hôi khó chịu. Nếu không xử lý những chất độc hại này sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

 

  Hãy cùng FANDI Việt Nam tìm hiểu về rác hại của mùi hôi khói thức ăn và bụi bẩn đối với sức khỏe con người nhé!

 

Tác hại của mùi hôi khói thức ăn và bụi bẩn

 

  • Gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp

  Trong khói và bụi bẩn chứa các hạt nhỏ có thể xâm nhập sâu vào trong phổi của chúng ta và gây nên các bệnh như ho, khó thở, hô hấp kém, viêm đường hô hấp,..

  Khi nấu chín thức ăn các chất đầu mỡ hay chất béo trong thức ăn cũng sẽ bay hơi vào không khí, ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta.

 

 

  • Gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch

  Các chất độc hại trong khói thức ăn và bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Việc hít thở không khí bị ô nhiễm trong thời gian dài sẽ dẫn đến những căn bệnh liên quan đến tim mạch như: tăng huyết áp, đột quỵ, bệnh tim, ..

 

 

  •  Gây ảnh hưởng đến mắt và da

  Trong khói thức ăn và bụi bẩn có chứa nhiều bụi mịn, khói than độc hại và các chất hóa học khác có thể tác động đến mắt và da của chúng ta.

  Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu như: kích ứng và viêm da, ngứa và khô da, viêm mắt, khô mắt, và đau mắt,…

 

Giải pháp hữu ích để tránh tác hại của mùi hôi khói thức ăn và bụi bẩn

 

  • Sử dụng máy hút mùi để làm sạch không khí

  Máy hút mùi là giải pháp hữu ích nhất để loại bỏ mùi hôi khói thức ăn và bụi bẩn trong gian bếp.

 

  Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút mùi ngăn ngừa mùi hôi khói thức ăn trong gian bếp hiệu quả, hãy tham khảo máy hút mùi của FANDI nhé.

 

 

  Máy hút mùi FANDI với kiểu dáng hiện đại, thiết kế thông minh, tính năng hiện đại giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khói thức ăn và bụi bẩn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của FANDI.

 

  • Sử dụng vật dụng bảo vệ

  Trong quá trình nấu ăn bạn có thể sử dụng khẩu trang và găng tay để giảm thiểu việc tiếp xúc với khói bụi, hơi dầu mỡ bám vào da.

Đặc biệt, đối với những người đang mắc bệnh về đường hô hấp.

 

  • Vệ sinh nhà bếp thường xuyên

  Bạn cần vệ sinh nhà bếp thường xuyên để giảm tác hại của khói thức ăn, bụi bẩn và dầu mỡ. Đặc biệt, cần vệ sinh với những đồ dùng như máy hút mùi, mặt bếp, bàn bếp, chậu rửa bát, lò nướng,...

 

 

  Tác hại của mùi hôi khói thức ăn và bụi bẩn trong gian bếp ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Với những giải pháp trên, FANDI Việt Nam sẽ giúp bạn làm giảm thiểu được tác hại do chúng gây ra.

 

Tin tức liên quan