Chia sẻ:

Bỏ túi bí quyết tiết kiệm điện khi nấu bếp điện từ

18/03/2020

Nhiều chị em nội trợ lo ngại dùng bếp điện từ sẽ “ngốn” hết nhiều điện khiến chi phí sinh hoạt lên cao. Fandi mách bạn mẹo tiết kiệm điện cho gia đình khi nấu bếp từ.

 

Tắt bếp sớm vài phút.

Đây là cách tiết kiệm điện dễ thấy nhất khi dùng bếp điện từ. Đối với vùng hồng ngoại của bếp, sau khi chúng ta tắt bếp, mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu. Vì vậy để tiết kiệm điện, bạn có thể tắt bếp sớm hơn dự định vài phút với các món ninh hầm, xào để tận dụng nhiệt dư ở bếp hồng ngoại đảm bảo đồ ăn vẫn chín ngon nhờ lượng hơi nóng còn lại sau tắt mà lại rất tiết kiệm điện cho gia đình. Tuy nhiên, cách này không dùng cho các món chiên có nhiều dầu mỡ.

 

Không dùng chế độ nhiệt cao.

Sử dụng chế độ nhiệt cao chính là nguyên nhân gây tốn điện năng gia đình. Vì vậy, với một thiết bị có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh như bếp điện từ thì bạn chỉ nên sử dụng chế độ nhiệt vừa phải, phù hợp với từng món nấu vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm điện.

Không nên tăng giảm một lượng nhiệt quá lớn, đột ngột. Việc tăng nhiệt độ nên thực hiện từ tốn. Như vậy, nó vừa giúp bảo vệ bếp được bền, vừa giúp cho gia đình mình tiết kiệm được điện năng tiêu hao.

 

Chọn đúng dụng cụ nấu nướng.

Dùng dụng cụ nấu nướng thích hợp cũng là một cách để tiết kiệm điện. Sử dụng các loại xoong, nồi có đáy dầy (3 đáy, 5 đáy) vì bếp sử dụng từ trường để làm nóng đáy của các vật dụng nấu do đó bề mặt tiếp xúc càng nhiều với mặt bếp, và càng dầy thì hiệu suất đun nấu sẽ đạt được mức cao nhất. Các nồi, xoong, chảo bị lồi, hay lõm thì sẽ gây ra thất thoát một số lượng đáng kể năng lượng. Luôn đặt nồi vào chính giữa vùng nấu. Luôn đậy nắp vung khi nấu, nếu không sẽ bị thất thoát nhiệt vào không khí khiến thời gian đun lâu hơn. Sử dụng lượng nước vừa đủ khi nấu ăn sẽ tiết kiệm được năng lượng.

Bạn nên dùng muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt thay vì các dụng cụ bằng kim loại. Chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và làm giảm độ nóng của bếp. Bên cạnh đó, người cũng cũng lưu ý tránh dùng các dụng cụ bằng nhựa vì có thể tan chảy.

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia định Việt

Hotline: 024.3557.2828

=> Bạn đang quan tâm:

Bếp kết hợp điện và từ tại sao lại được ưa chuộng.

 

 

Tin tức liên quan