Chia sẻ:

Bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

11/03/2023

  Trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn sẽ đôi lần gặp phải vấn đề bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới đây của FANDI để biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng nhé!

  Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng

 

  Trong quá trình nấu ăn với bếp từ, chúng ta cũng không tránh khỏi được những lỗi bất thường khi sử dụng bếp. Và một trong những lỗi bất thường đó là bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng.

 

 

  Đây là hiện tượng bếp từ vẫn đang hoạt động, các đèn tín hiệu của bếp vẫn sáng, quạt làm mát của bếp vẫn chạy, nhưng xoong nồi, chảo đặt trên bếp không thấy nóng lên, vì vậy không thể làm chín được thức ăn.

 

  Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là điện áp không ổn định, chập chờn. Tụ điện đã chết, hỏng, IGBT bị nổ, cháy, hoặc sử dụng không đúng chất liệu nồi chảo dành cho bếp từ.

 

  Cách khắc phục hiện tượng bếp từ hoạt động nhưng không nóng

 

  • Trong trường hợp điện áp chập chờn, không ổn định: Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện đầu vào cho bếp từ, đo dòng điện xem có phù hợp với dòng bếp từ bạn đang sử dụng hay không. Nếu như bạn sử dụng các dòng bếp từ được nhập khẩu từ nước ngoài về, thì nguồn điện cấp cho bếp từ nhập khẩu sẽ cao hơn nguồn điện cấp ở Việt Nam. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng kích, áp để đẩy dòng điện nhà bạn lên, phù hợp cho hiệu điện thế cho dòng bếp từ đó.

 

  • Cháy tụ điện: Sau một thời gian dài sử dụng, tụ điện sẽ bị chảy, nổ, chập chờn, lúc này bạn cần thay tụ điện mới để chiếc bếp từ được hoạt động bình thường.

  • IGBT bị chết: Cần thay thế linh kiện IGBT cho bếp từ, với những linh kiện quan trọng như thế này, bạn cần phải liên hệ đến hãng của bếp từ để thay thế, vì linh kiện này không thể mua ở bên ngoài thị trường. Và bạn cũng không có đủ thiết bị hay trình độ kỹ thuật để có thể tự xử lý tại nhà được.

 

  • Và cuối cùng, bạn cần kiểm tra lại xoong nồi chảo nhà bạn có phải được làm bằng chất liệu inox, hay chất liệu có tính từ hay không. Vì khi sử dụng bếp từ, bạn chỉ có thể sử dụng được các vật dụng được làm bằng inox, chất liệu có từ tính để bếp từ có thể truyền nhiệt cho xoong nồi để làm chín thức ăn.

 

 

  Trước khi lựa chọn mua bếp từ, bạn cần tìm hiểu rõ và cẩn thận về nguồn gốc xuất xứ của bếp từ. Bạn nên lựa chọn địa chỉ hoặc thương hiệu uy tín, chất lượng tốt. Để lựa chọn bếp từ an toàn, tiết kiệm năng lượng, và nhiều tính năng thông minh.

 

  Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng mà FANDI vừa chia sẻ ở trên. Mong rằng những thông tin này sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị và lợi ích khi bạn sử dụng bếp từ. 

Tin tức liên quan