Chia sẻ:

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN BẾP GAS ÂM TỐT NHẤT

25/10/2018

Bếp ga âm người bạn đồng hành cùng gia đình Việt, không chỉ mang tính thẩm mỹ cho không gian bếp, bếp ga âm còn có những tính năng ưu việt như tốc độ nấu ăn nhanh, tiết kiệm không gian, tiện nghi cho gian bếp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn bếp ga âm phù hợp cho gia đình.

bep-gas-am-fandi

Bếp ga âm người bạn đồng hành cùng gia đình Việt, không chỉ mang tính thẩm mỹ cho không gian bếp, bếp ga âm còn có những tính năng ưu việt như tốc độ nấu ăn nhanh, tiết kiệm không gian, tiện nghi cho gian bếp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn bếp ga âm phù hợp cho gia đình.

1. Lựa chọn số lượng bếp phù hợp.

Số lượng bếp nấu của bếp ga âm thường là tiêu chí đầu tiên khi chọn mua. Hiện nay trên thị trường, bếp ga âm có từ 1 đến 6 bếp nấu, trong đó phổ biến nhất là loại 2-3 bếp nấu. Để lựa chọn số lượng bếp nấu phù hợp, bạn dựa vào số thành viên trong gia đình ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Bếp ga âm có 2-3 bếp nấu sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu của gia đình từ 3-8 người. Nếu bạn chọn mua loại có ba bếp nấu trở lên thì cần lưu ý đến khoảng cách tối thiểu giữa các bếp nấu là 20cm.

2. Cách đánh lửa

Có hai cách đánh lửa cho bếp ga âm bạn có thể lựa chọn đó là đánh lửa bằng điện và đánh lửa bằng pin. Với loại đánh lửa bằng pin thì loại pin đại sẽ giúp bạn lâu phải thay pin hơn thời gian từ 6-12 tháng so với pin tiểu từ 3-6 tháng. Nếu chọn loại đánh lửa bằng điện thì bạn có thể mua thêm cây kích điện bằng tay để sử dụng trong trường hợp mất điện.

3. Nguồn gốc, xuất xứ

Bếp ga âm hiện nay thường được các nhà bán hàng và người tiêu dùng chia làm hai loại.

+ Dòng bếp ga xuất xứ từ Nhật, Ý, Tây Ban Nha chất lượng tốt hơn, dùng bền hơn nhưng giá cao hơn

+ Dòng bếp ga xuất xứ từ các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Maylaysia…chất lượng kém hơn, độ bền kém hơn nhưng giá rẻ hơn nhiều.

4. Dùng ga hay điện

Chúng ta thường chỉ quan tâm đến bếp ga âm sử dụng ga, nhưng hiện nay nhiều dòng bếp ga âm có kết hợp cả dùng điện. Vì vậy, sử dụng bếp ga âm dùng ga hay điện phụ thuộc vào một số yếu tố như giá thành ga, điện, chất lượng nguồn điện tại gia đình. Một điểm đáng chú ý nữa là bếp ga dùng được cả bằng điện thì giá khá đắt, bạn nên chú ý trước khi chọn mua loại này.

5. Mặt kính

Mặt kính của bếp ga âm ngày nay phổ biến sử dụng kính cường lực 10 ly và có thể được phân loại A, B, C, trong đó loại A là tốt nhất. Bên cạnh đó là hai loại mặt khác gồm bằng đá hoa cương bọc inox và thép không rỉ. Khá ngạc Nhiên là giá của 3 loại mặt kính này lại không khác nhau là mấy.

6. Chức năng

Bếp ga âm ngoài chức năng nấu nướng thông thường bạn cũng nên quan tâm đến một số chức năng khác của bếp ga âm như báo giờ, ngắt ga tự động… Những chức năng này ít khi sử dụng nhưng bạn cũng nên biết để dự phòng vì nó cũng ít ảnh hưởng đến giá thành.

7. Đế chịu lực (kiềng)

Có hai loại đế chịu lực của bếp ga âm phổ biến hiện nay là đế bằng sắt và đế bằng gang. Trong đó loại bằng sắt gọn nhẹ hơn nhưng chịu lực kém hơn. Còn loại bằng gang cồng kềnh, nặng nhưng chịu lực tốt hơn. Bạn nên lưu ý sử dụng vì va chạm giữ mặt kính và đế có thể gây nứt, vỡ.

8. Màu sắc bếp ga âm

Hầu hết bếp ga âm dều có màu đen bạn sẽ không có nhiều lựa chọn về màu sắc. Tuy vậy, vẫn có một số màu khác cho bạn lựa chọn phù hợp với màu sắc của không gian bếp như xanh là cây, xanh nước biển, trắng kem, cam…

Bạn nên tham khảo những mẫu bếp ga âm Fandi chất lượng cao, nhập khẩu từ Italy được người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường được thiết kế sang trọng tinh tế. Với chế độ pép hầm tiết kiệm gas, mâm chia lửa bằng đồng, kiềng gang đúc siêu bền. Cảm ứng ngắt gas tự động an toàn, mặt kính chịu lực, chịu nhiệt dày 8mm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Fandi Việt Nam

Hotline:  024.3557.2828

Tin tức liên quan