Chia sẻ:

LƯU Ý 5 LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG

27/10/2018

 Bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị những món nướng thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. Nguyên liệu cho món nướng đã xong nhưng khi bật lò nướng thì lại không chạy. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố của lò nướng bạn nên tham khảo.

 

1. Lò nướng không hoạt động, mất nguồn.

Hiện tượng lò nướng mất nguồn, không hoạt động xảy ra khi:

- Phích cắm điện của lò không tiếp xúc hoặc tiếp xúc lỏng lẻo với ổ điện.

- Nguồn điện của gia đình không ổn định, quá tải, cầu chì có vấn đề.

Cách khắc phục: Người sử dụng xem lại phích cắm của lò nướng, cắm chắc chắn vào ổ điện.

Nếu nguồn điện có dấu hiệu quá tải, nên cắm phích của lò nướng vào một ổ riêng không cắm cùng các thiết bị điện tử khác.

Nếu nguồn điện không ổn định, bạn có thể sử dụng một chiếc ổn áp để điện áp đi vào lò nướng không quá cao hoặc quá thấp.

Nếu cầu chì có vấn đề, hỏng, nổ bạn nên thay thế cầu chì mới. Nếu thay thế rồi mà cầu chì vẫn hỏng, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để kiểm tra lại lò nướng.

=> Bạn đang quan tâm:  

LÒ NƯỚNG ĐẠT CHUẨN CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YẾU TỐ NÀO? 

TÍNH AN TOÀN CỦA LÒ NƯỚNG ÂM TỦ FANDI

 

2. Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

Nếu khi vận hành mà đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng thì nguyên nhân có thể là do bạn đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian.

Cách khắc phục: Bạn bấm chọn đầy đủ các phím từ nhiệt độ, thời gian đến chế độ nướng để đảm bảo món ăn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ phát sáng.

Nếu đã thử các trường hợp trên mà vẫn không được, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để họ đến thay thế đèn mới, sửa lại bảng điều khiển.

3. Đèn trong khoang lò không sáng

Khi thấy đèn chiếu sáng bên trong lò nướng không hoạt động thì nguyên nhân do đèn bị lỏng dây hay bị hỏng.

Cách khắc phục: Gắn dây lại hay thay thế đèn chiếu sáng mới nếu đèn bị hỏng.

4. Đang nướng có khói xuất hiện

Lò đang vận hành nướng thực phẩm thì có khói xuất hiện bên trong và lan ra ngoài lò, nguyên nhân thường là do:

- Nguyên liệu nấu mà bạn lựa chọn có chứa nhiều dầu mỡ.

- Chọn công suất, nhiệt độ nướng ở mức quá cao.

- Khoang lò bị bẩn, bám đầy dầu mỡ nên khi lò hoạt động, dầu mỡ này bị đốt cháy rồi sinh ra khói.

Cách khắc phục:Giảm lượng khói bốc ra từ lò nướng bằng cách giảm công suất, nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải.

Vệ sinh bên trong lò, nhất là bộ phận nướng (thanh điện trở, khay, vỉ nướng) thường xuyên để tránh dầu mỡ bám lâu ngày tạo khói và ám mùi cho các món ăn được nướng sau đó trong lò nướng.

5. Món ăn không chín đều

Nguyên nhân khiến món ăn không chín đều có thể là do bạn lựa chọn nhiệt độ, chế độ và thời gian nướng không phù hợp. Đặt quá nhiều thực phẩm bên trong lò nên nhiệt lượng không thể tỏa đều.

Cách khắc phục: Xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng và cách nướng đúng của từng công thức và lựa chọn nhiệt độ, thời gian, chế độ nướng phù hợp.

Mỗi lò nướng có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích lò lớn hay nhỏ mà bạn đặt số lượng thực phẩm thích hợp vào. Không đặt quá nhiều để tránh món ăn chín không đều, cũng không đặt quá ít vì khi nướng sẽ rất lãng phí điện năng.

Một chiếc lò nướng âm tủ rất cần thiết cho gia đình Việt vừa tiết kiệm diện tích phòng bếp vừa mang lại sự sang trọng, tiện nghi đặc biệt là các tính năng nướng vượt trội. Lò nướng âm tủ Fandi - người bạn đồng hành cùng mọi gian bếp Việt.

Tin tức liên quan