Chia sẻ:

Những vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

08/07/2021

“Của bền tại người" - máy rửa bát hay bất cứ các thiết bị, vật dụng nào đều cần phải được sử dụng đúng cách và cẩn thận thì mới có tuổi thọ cao. Máy rửa bát dùng nước nóng để rửa bát kết hợp với chức năng sấy khô chính vì thế khi rửa bát bằng máy bạn không nên cho một số vật dụng vào máy rửa để đảm bảo vật dụng không bị hư hỏng. 

1. Vật dụng bằng gỗ

Những vật dụng được làm bằng gỗ như: thìa, dĩa, thớt, đĩa, bát, dao kéo có tay cầm bằng gỗ, sừng hoặc xà cừ khi cho vào máy rửa có thể bị nứt, hoặc gỗ bị cong vênh do sức nóng của nước khi rửa ở nhiệt độ cao kết hợp với công nghệ sấy khô.

 

vat-dung-khong-nen-cho-vao-may-rua

2. Vật dụng bằng đồ kim loại dễ gỉ

Các vật dụng làm bằng hợp kim thiếc, nhôm, đồng, thép.... trong quá trình rửa có thể làm xỉn màu, bay màu, đổi màu, thậm chí nhôm có thể để lại các vệt đen cho các vật dụng khác, rất khó để làm sạch nó.

 

vạt-dung-khong-nen-cho-vao-may-rua

 

3. Các vật dụng bằng nhựa không chịu nhiệt: 

Do nhiệt độ nước rửa trong máy rất cao nên một số vật dụng bằng nhựa không chịu được nhiệt có thể bị biến dạng hoặc sinh ra các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. 

 

nhua-kem-chiu-nhiet-khong-cho-vao-may-rua

4. Vật dụng bằng sợi tổng hợp

Khi bỏ những vật dụng như khăn, bao tay bếp,... vào thì những sợi vải sẽ kẹt trong máy rửa chén, gây hư hỏng, vì vậy bạn không nên cho những vật dụng này vào máy.

soi-tong-hop-khong-nen-cho-vao-may-rua

5. Bát đĩa có họa tiết hoa văn

Bát đĩa có họa tiết hoa văn trang trí trên men, vẽ bằng tay. Với sức nóng, áp lực của nước và chất tẩy rửa sẽ làm màu hình in trên vật dụng phai dần sau mỗi lần rửa.

 

bat-dia-hoa-van-khong nen-cho-vao-may-rua

 

6. Dụng cụ nấu chống chính

Máy rửa bát không chỉ tạo nhiệt mà còn có cả các tia nước với áp lực lớn, nồng độ chất tẩy rửa cao sẽ làm bong tróc lớp chống dính, gây hại cho sức khỏe của người dùng, vì vậy không nên cho các vật dụng chống dình như chảo, nồi chống dính vào máy rửa bát.

 

khong-cho-chao-chong-dinh-vao-may-rua-bat

 

Trên đây là những vật dụng bạn nên cân nhắc khi cho vào máy rửa bát để đảm bảo độ bền của vật dụng.

Ngoài những lưu ý về những vật dụng nhà bếp không nên cho vào máy rửa bát. Người dùng cần quan tâm đến chất tẩy rửa làm sạch chuyên dụng dành riêng cho máy rửa bát. Có 3 chất tẩy rửa cần dùng cho máy rửa bát: Bột rửa (viên rửa) chuyên dụng, muối Muối chuyên dụng dùng cho máy rửa bát có tác dụng làm mềm nước (giảm độ vôi trong nước) giúp ngăn chặn hiện tượng vón cục của chất tẩy rửa,  nước trợ xả giúp tăng độ sáng bóng cho bát đĩa. Bạn có thể lựa chọn viên rửa bát của Finish hay Somat cho máy rửa của gia đình.

 

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828


 

Tin tức liên quan