Chia sẻ:

Nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch và cách khắc phục

10/11/2022

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát chắc hẳn nhiều người tiêu dùng sẽ gặp phải trường hợp bát đĩa không được rửa sạch. Vậy nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch là do đâu và cách khắc phục.

 1. Nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch

FANDI đã nghiên cứu và cho thấy việc máy rửa bát rửa không sạch sẽ có nguyên nhân từ quá trình sử dụng hoặc do lỗi máy từ nhà sản xuất.

 • Không vệ sinh máy rửa bát: Trong quá trình sử dụng, lâu ngày sẽ có nhiều chất bẩn và cặn tích tụ lại. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa bát không sạch bẩn. Thức ăn thừa sẽ còn đọng lại trong van thoát nước, khiến ống xả bị tắc và bốc mùi hôi khó chịu.

 

 

 • Xếp bát đĩa không đúng cách: Người dùng có thể không để ý mà xếp bát đĩa chắn cánh tay phun nước, khiến nước không phun tới được các dụng cụ khác, làm cản trở việc làm sạch bát đĩa.

 • Sai chất tẩy rửa hoặc chất tấy rửa kém chất lượng: Chất tẩy rửa kém chất lượng sẽ không thể rửa sạch hết chất bẩn bám trên bề mặt dụng cụ. Hoặc bạn sử dụng chất tẩy rửa không chuyên dùng cho máy rửa bát.

 

 • Van nước hoặc cánh tay phun bị tắc, hỏng: Khi tình trạng bị tắc cánh tay phun nước sẽ làm cho lực phụn nước bị giảm, bạn cần phải vệ sinh các lỗ thoát nước trên cánh tay phun.

 

 • Lựa chọn chế độ rửa chưa phù hợp: Hiện nay, máy rửa bát được cài đặt sẵn rất nhiều chương trình rửa khác nhau như: rửa tiết kiệm điện năng ECO, rửa chuyên sâu,…Dựa vào độ bẩn của bát đĩa để ta lựa chọn đúng chương trình rửa, giúp việc rửa sạch các vết bẩn. Ví dụ: Chế độ rửa chuyên sâu sẽ dùng cho trường hợp bát đĩa, xoong nồi có nhiều vết bẩn cứng đầu.

 

 1. Cách khắc phục hiệu quả

Dựa theo các nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch mà FANDI nêu trên. Fandi sẽ đưa ra một số giải pháp khắc phục tình trạng này nhé.

 • Hãy gạt bỏ thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa, xoong nồi vào máy rửa để tránh tắc đường ống thoát.
 • Chà sơ, tráng sơ những dụng cụ bị cháy xém nhiều trước khi cho vào máy.

 

 

 • Việc xếp bát đĩa đúng cách cũng rất quan trọng, bạn nên xếp bát đĩa theo hướng úp nghiêng góc 35-40º để vòi phun nước có thể phun tới. Không xếp chừa ra ngoài để tránh chắn hộp viên rửa, và không xếp quá nhiều bát đĩa vào cùng 1 lúc sẽ gây quá tải.

 

 • Cần chọn mua chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa bát, thông thường chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa bát được làm ở 3 dạng: dạng viên, dạng nước, dạng bột. Muối làm mềm nước là chất không thể thiếu khi sử dụng máy rửa bát.

 

 • Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để tránh tắc đường ống, mùi hôi thức ăn thừa, dầu mỡ bám trên thành máy.

 

Qua bài viết nguyên nhân máy rửa bát rửa không sạch và cách khắc phục của chúng tôi. Hy vọng bạn có thể tự xử lý được tại nhà khi máy rửa bát nhà bạn rửa không sạch. Các mẫu máy rửa bát của hãng FANDI cho bạn tham khảo https://fandi.vn/category/may-rua-bat

Tin tức liên quan