Chia sẻ:

Các loại mặt kính tốt nhất dùng cho bếp từ

14/09/2020

Mặt kính bếp từ là linh kiện quan trọng của bếp, chỉ đứng sau mâm nhiệt bếp từ. Bốn loại kính tốt nhất được dùng cho bếp từ đang được ưa chuộng ở Việt Nam: Mặt kính của Schott Ceran, mặt kính Eurokera, mặt kính Kanger, mặt kính Vitroceramic. Cùng Fandi tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của  từng mặt kính.

 

1 - Mặt kính Schott Ceran (Đức)

Mặt kính Schott Ceran là mặt kính cao cấp đặc biệt, được xếp hạng đứng đầu về chất lượng và được cả thế giới công nhận đánh giá 5 sao. Schott Ceran là sản phẩm của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT được xếp hạng số 1 trên thế giới với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. Schott Ceran là một loại gốm kính cao cấp, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt. siêu cường, siêu chịu lực, khả năng sốc nhiệt tốt. Các điểm nổi bật nhất của loại mặt kính bếp từ này phải kể đến như:

+ Mặt kính Schott Ceran có độ bền gần như vĩnh cửu – những tác động nhiệt và vật lý thông thường khi sử dụng hàng ngày hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất và độ ổn định của mặt kính Schott Ceran

+ Độ giãn nở nhiệt gần bằng không, vì thế nên nó phù hợp với tất cả các môi trường từ Âu sang Á

+ Khả năng chống sốc nhiệt lên tới 750 độ C, ngay cả khi bạn tăng hoặc giảm nhiệt độ đột ngột mặt kính vẫn nguyên vẹn, không hề nứt, vỡ

+ Độ bền ở nhiệt độ cao

+ Chống bào mòn bởi các chất tẩy rửa có axit (DIN 12116), bazo (ISO 695) và ảnh hưởng thủy phân (DIN ISO 719). Mặt kính còn chống được ăn mòn theo tiêu chuẩn cao.

+ Chống va đập mạnh lên đến 50kg

+ Chất liệu màu kính được đồng nhất khi sử dụng, cam kết không phai màu, vẩn đục, ngả vàng hoặc đổi màu theo thời gian.

+ Ngoài ra, mặt kính gốm thủy tinh schott ceran có thể tái chế đến 98% - tốt cho sức khỏe của bạn và cho cả môi trường.

 

Kính Schott Ceran là loại kính cao cấp nhất. Vì là mặt kính cao cấp đặc biệt nên giá bếp từ mặt kính Schott Ceran thường cao hơn so với các loại mặt kính bếp từ khác.

 

2  Mặt kính Eurokera (K+ Pháp)

Mặt kính Eurokera được sản xuất tại 4 cơ sở sản xuất lớn trên toàn thế giới: Château-Thierry (Pháp), Bagneux-sur-Loing (Pháp), Guangzhou (Trung Quốc) và Rayong (Thái Lan).

+ Kính Eurokera được làm từ gốm kính thủy tinh, được kết hợp giữa kính và gốm đa tinh thể, độ giãn nở gần như bằng không. 

+ Gốm thủy tinh này có khả năng chống sốc nhiệt cao, chịu nhiệt lên đến 700 độC

+ Chịu được cường độ cao, độ bền cao

+ Tăng cường độ bền hóa học, chống ăn mòn, trầy xước

+ Chống ố, biến đổi màu khi sử dụng

+ Điều tuyệt vời mà loại mặt kính bếp từ này mang lại là sứ mệnh bảo vệ môi trường cho toàn thế giới khi họ có thể tái chế được thủy tinh để làm kính.

3. Mặt kính Kanger

Mặt kính Kanger là vật liệu được sản xuất tại Chiết Giang, Trung Quốc thuộc sản phẩm của công ty Kanger Crystallite Utware Co., Ltd., (gọi tắt là Kanger). Doanh nghiệp Kanger, được thành lập tại thị trấn Longgang, thành phố Ôn Châu năm 1992.

Hiện nay, nó là cụm công nghiệp sản xuất gốm thủy tinh lớn nhất, tiên tiến nhất thế giới. Chuyên nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng công nghệ cho loại vật liệu thủy tinh đặc biệt này, trong đó có mặt kính Kanger cho bếp từ.

Ngoài ra, kính Kanger cũng là vật liệu, phụ kiện cho rất nhiều các sản phẩm như: lò nướng, bếp điện, lò vi sóng, thiết bị vật lý trị liệu, bếp gas, dụng cụ nấu nướng, lò sưởi,...

Điểm nổi bật của Mặt kính Kanger 

+ Mặt kính Kanger chịu nhiệt đến 700 độ C

+ Kính Kanger có hệ số giãn nở nhiệt rất thấp và khả năng chống sốc nhiệt tuyệt vời

+ Vật liệu này có thể chế tạo thành mặt kính với nhiều kích thước khác nhau

+ Độ cứng cao, khó trầy xước, hiệu suất chống mài mòn tốt

+ Độ dẫn nhiệt thấp, cách điện tốt

So với các loại mặt kính của Đức và Pháp thì mặt kính Kanger không có nhiều ưu điểm hấp dẫn nhưng giá thành của các loại bếp từ sử dụng mặt kính Kanger luôn rẻ hơn. Giá trị tương đương với chất lượng của sản phẩm. Bạn vẫn có thể tham khảo loại mặt kính bếp từ này để sử dụng.

 

5 - Mặt kính Vitroceramic

Mặt kính Vitroceramic được làm từ thủy tinh Vitroceramic, nó rất được yêu thích vào những năm 1990, đến nay đã được cải tiến hơn rất nhiều. Trước đây nó thường phổ biến cho các loại bếp gas nhưng từ khi bếp từ ra đời, nó xuất hiện nhiều hơn trên các sản phẩm bếp từ hiện đại này. 

Đặc điểm của kính vitroceramic

+ Thủy tinh Vitroceramic trong suốt, sáng bóng, không màu làm nên nét thẩm mỹ cao cho mặt kính bếp điện từ Vitroceramic

+ Mặt kính này có thể chịu tác động của tải nhiệt cao lên tới 700 độ C

+ Độ giãn nở thấp nên nó có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột rất tốt, chống sốc nhiệt

+ Về mặt cơ học mặt kính Vitroceramic là vật thể rắn chắc, rất cứng nên khó bị trầy xước, mặt kính bóng, dễ lau chùi, vệ sinh. 

+ Giá mặt kính bếp từ Vitroceramic thường rẻ hơn so với các loại bếp từ được làm từ mặt kính Eurokera và Schott Ceran

Trên đây là các loại mặt kính bếp từ phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu và kinh tế của mỗi gia đình để có thể lựa chọn bếp từ phù hợp cho gia đình.

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

 

Tin tức liên quan