Chia sẻ:

8 CHỨC NĂNG PHẢI BIẾT KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

29/10/2018

Bếp từ cao cấp mang đến sự hiện đại cho người sử dụng, sự hiện đại của bếp từ thể hiện ở các chức năng nấu ưu việt. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ người dùng cần phải biết các chức năng của bếp từ.

Chức năng hẹn giờ.

Chức năng hẹn giờ nấu giúp người dùng có thời gian làm những việc khác mà không lo mình quên tắt bếp hoặc thức ăn bị hỏng do quá thời gian, hết thời gian cài đặt bếp sẽ tự động tắt.

=> Bạn đang quan tâm: 

5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA BẾP TỪ CHÂU ÂU- ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

CÔNG NGHỆ INVERTER THÔNG MINH- SỰ VƯỢT TRỘI CỦA BẾP TỪ FAN DI NHẬP KHẨU ĐỨC

Chức năng Booster

Là chức năng công suất lớn hơn bình thường, thường là 1,3-1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Với chức năng này giúp hiệu suất nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian khi nấu ăn, đảm bảo không phải chờ khi nấu nướng.

Đặc điểm lớn nhất của Booster là không đun lâu, thường thì chức năng này sẽ chỉ sử dụng được 10 phút và bạn không nên sử dụng lâu hơn nữa. Vì đây là mức công suất lớn hơn bình thường làm gia tăng điện áp, chức năng này sử dụng để đun nước, nấu nhanh, nấu mỳ tôm hoặc các món xào nhanh…

Chức năng khoá bàn phím

Để đảm bảo an toàn, ngay cả khi đang dùng chức năng khóa an toàn thì bạn phải đảm bảo phím “off” vẫn hoạt động để tắt bếp khi cần thiết.

Được đánh giá là một thiết bị gia dụng an toàn, tiện dụng, tiết kiệm cho nhiều gia đình. Khi vận hành, chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp từ. Chức năng này được trang bị phù hợp cho mọi gia đình có trẻ nhỏ

Chức năng cảnh báo dư nhiệt

Khi bếp hiển thị “H” thông báo cho người dùng mặt kính vẫn nóng, không nên chạm tay vào mặt kính tránh bị bỏng đồng thời lượng nhiệt dư trên bếp. Bạn có thể dùng để hâm nóng thức ăn mà không cần khởi động bếp tiết kiệm điện.

Chức năng báo không nhận nồi nấu

Vùng nấu từ sẽ chỉ hoạt động khi sử dụng nồi có từ tính. Bởi vậy, nếu bạn đặt lên bếp xoong nồi không có từ tính hoặc làm từ vật liệu phi sắt như nồi thủy tinh, đất, nhôm, đồng… bếp sẽ hiển thị cảnh báo E để thông báo nồi không phù hợp. Nồi không phù hợp cũng có thể là do kích thước của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vòng bếp từ khi đó bếp sẽ không hoạt động.

– Để bếp hoạt động bình thường chỉ cần đổi lại một chiếc nồi có từ tính vừa với vòng bếp.

– Để kiểm tra nồi đang dùng có từ tính hay không chỉ cần lấy một thỏi nam châm để gần đít nồi, nếu nồi hút nam châm thì có thể dùng và ngược lại. Nếu muốn tận dụng những xoong nồi đã có sẵn thì có thể sử dụng đĩa chuyển đổi nhiệt, đĩa này giúp truyền nhiệt từ bếp điện từ đến nồi rất hiệu quả.

Chức năng cảnh báo nồi nấu không có thức ăn

Các bà nội trợ thường có thói quen làm khô nồi trên bếp trước khi cho dầu, nước hay thực phẩm vào. Khi không nhận diện được thực phẩm trong nồi, bếp sẽ hiện cảnh báo và tạm ngừng hoạt động. Sau 60 giây nếu không có nồi lò sẽ tắt mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Để tránh cảnh báo này bạn nên cho thực phẩm vào nồi trước khi khởi động bếp. Khi đó nhiệt lượng tỏa ra làm nóng nồi đồng thời cũng làm chín thực phẩm, giúp tiết kiệm điện năng tối đa, giúp bạn sử dụng bếp hiệu quả và an toàn hơn.

Chức năng tự ngắt khi quá nhiệt quá áp

Góp phần bảo vệ bếp chống quá nhiệt quá áp, không cho phép sử dụng bếp khi nhiệt độ quá cao. 

Có rất nhiều trường hợp khi đang sử dụng bếp tự động ngắt đột ngột. Khi xảy ra điều này có nghĩa linh kiện bên trong bếp đã có vấn đề hoặc quá trình đun nấu không an toàn, không tốt cho bếp và người sử dụng cũng có thể đơn giản là việc nấu ăn đã hoàn thành.

Do vậy nếu phát hiện bếp tự động ngắt thì đó không phải do tác động từ người dùng trực tiếp mà có thể là do dụng cụ nấu, nguồn điện, hoặc những vấn đề khác. Nếu không phát hiện ra lỗi hoặc lỗi đó phát sinh từ bo mạch của bếp thì cần đưa bếp đến trung tâm bảo hành ngay , không được phép tự ý sửa chữa.

Chức năng chống tràn

Nếu nhận thấy có hiện tượng trào trong khu vực điều khiển, bếp sẽ phát ra cảnh báo và tự động ngắt. Lúc này phải rút ổ điện ra và chờ bếp nguội mới được vệ sinh.

Thiết bị bếp cao cấp Fandi luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

Tin tức liên quan