Chia sẻ:

Cách xếp bát đĩa khoa học vào máy rửa bát Fandi

Việc xếp bát đĩa vào máy rửa bát khá đơn giản tuy nhiên nếu xếp không khoa học sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các vật dụng cũng như máy rửa bát. Fandi hướng dẫn cách xếp bát đĩa khoa học và những lưu ý sử dụng đơn giản nhanh chóng và an toàn, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Để chu trình rửa bát đĩa hoạt động hiệu quả, bạn cần phải xếp đồ vật một cách khoa học. Trước khi xếp bát đĩa vào máy, bạn cần loại bỏ lượng thực phẩm còn dư thừa sót lại trong bát đĩa, không cần thiết phải rửa qua chén đĩa dưới vòi nước chảy. 

may-rua-bat-fandi

1. Xếp đồ vật vào máy rửa bát theo cách sau:

Phân loại đồ theo giá

Máy rửa bát Fandi được trang bị 2 giá chính và 1 giá phụ. Tất cả xoong, nồi, chảo những vật dụng có kích thước lớn nên được đặt ở giá dưới cùng, bát và đĩa để giá trên, giá phụ để đũa, thìa, dao, dĩa cùng những vật dụng nhỏ.

khay-dung-dia-thia

Những vận dụng cốc, ly, nồi, chảo đặt úp xuống.

Tất cả các đồ vật như cốc, ly, nồi, chảo,… đặt úp xuống và xếp ở giá trên vì nếu đặt ngửa, khi rửa xong sẽ còn chứa nhiều nước bên trong, dù có qua công đoạn sấy cũng không thể khô hết.

xep-bat-dia-khoa-hoc-vao-may-rua-bat

Đặt nghiêng những vật dụng bị cong, có hốc hay nhiều chi tiết góc cạnh
Những vật dụng bị cong, có hốc hay có nhiều góc cạnh, nhiều hình khối kiểu cách nên được xếp nghiêng để nước có thể tới được mọi ngóc ngách cũng như tăng hiệu suất làm khô.

Không được để vật dụng đặt trong nhau
Các vật dụng lớn nhỏ đều đặt tách rời nhau, không nên đặt vật nhỏ trong vật lớn để tiết kiệm diện tích vì khi rửa sẽ không sạch được vật dụng.

Những đồ vật mỏng, dễ vỡ không đặt chồng lên nhau
Để tránh đồ thủy tinh bị vỡ khi rửa, các vật dụng không được chạm vào nhau hoặc đặt chồng lấn lên nhau áp suất lớn của nước có thể khiến chúng xô lệch va đập vào nhau và gây vỡ đồ dùng.

Đặt đồ nhọn phương thẳng đứng
Những vật dụng dao kéo dài và nhọn đặt theo phương thẳng đứng so với khay đựng bát đĩa phía trên.

Xếp số lượng bát đĩa theo đúng dung tích của máy rửa bát
Bát đĩa xếp vào máy theo đúng dung tích, không nên xếp quá nhiều dẫn đến quá tải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất rửa của máy rửa bát.

Xep-bat-dia-khoa-hoc

Không xếp vật dụng chắn vòi phun nước
Xếp bát nên để cách vòi phun và không che chắn vòi phun giúp nước phun mạnh và tới tất cả ngóc ngách của bát đũa, đĩa. Xếp vật dụng quay phần mặt bẩn nhất hướng vào bộ phận phun.

 

xep-bat-dia-khoa-hoc

Một số vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

Máy rửa bát dùng nước nóng để rửa bát chính vì thế cần cân nhắc một số vật dụng không nên cho vào máy rửa bát.

+ Bát đĩa có họa tiết hoa văn trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.  Với sức nóng, áp lực của nước và chất tẩy rửa sẽ làm màu hình in trên vật dụng phai dần sau mỗi lần rửa.

+ Những chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.

+ Nồi, chảo chống dính có thể mất chất chống dính do ảnh hưởng lực rửa của máy.

+ Các loại thìa, dĩa, thớt, những vật dụng làm bếp bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong quá trình rửa bằng máy.

+ Vật dụng hợp kim thiếc, nhôm, đồng, thép.... Trong quá trình rửa có thể làm xỉn màu, bay màu, đổi màu, thậm chí nhôm có thể để lại các vệt đen cho các vật dụng khác, rất khó để làm sạch nó.

+ Các vật dụng bằng nhựa không chịu nhiệt.

Trên đây là cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát khoa học nhất, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Fandi  - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

 

Tin tức liên quan

Tuyển đại lí phân phối