Chia sẻ:

Những tính năng nổi bật của bếp từ nhập khẩu FANDI

29/09/2022

   Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, thiết bị bếp đang được các gia đình lựa chọn để phục vụ nhu cầu của gia đình. Ngoài việc đun nấu thông thường thì hầu hết người tiêu dùng vẫn chưa hiểu hết và tận dụng được triệt để tính năng thông minh của bếp từ.

Trong bài viết đưới đây, FANDI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của bếp từ.

 

Chức năng nấu siêu nhanh Booster

    Với chức năng nấu siêu nhanh này công suất vùng nấu được chọn của bếp từ đạt ở mức tối đa, ra nhiệt nhanh khiến việc đun nấu trở nên nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng. Chức năng Booster thường được cài đặt sẵn trên bảng điều khiển với kí hiệu là “B”.

chuc-nang-nau-nhanh

ảnh chức năng nấu nhanh của bếp từ Fandi.

 

Chức năng giữ ấm Warming

   Bạn không muốn đồ ăn của mình luôn nóng trước các bữa ăn mà không phải đun đi đun lại quá nhiều lần. Vậy thì chức năng giữ ấm – warming được FANDI trang bị trên chiếc bếp từ thông minh hiện nay sẽ giúp bạn làm điều đó.

    Khác với chức năng hẹn giờ, chức năng giữ ấm được cài đặt với lợi ích giúp mức nhiệt tỏa ra luôn được ổn định, khiến món ăn của bạn không bị mất đi vị ngon mà vẫn đảm bảo được độ ấm cho tới khi bạn sử dụng.

chuc-nang-giu-am

 

Chức năng hẹn giờ nấu

   Đây là chức năng khá hữu ích dành cho những người nội trợ không có thời gian bên cạnh bếp liên tục, hay những món ăn cần thời gian nấu nhất định.

   Với biểu tượng thường thấy là chiếc đồng hồ trên bảng điều khiển, chức năng hẹn giờ cho phép bạn cài đặt thời gian nấu theo ý muốn. Sau khi bạn bật chức năng hẹn giờ, bếp sẽ giữ mức công suất ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng hồ sẽ đếm ngược , khi hết thời gian cài đặt bếp sẽ tự động tắt.

chuc-nang-hen-gio

 

Chức năng dừng tạm thời Pause

   Trong quá trình bạn đang đun nấu mà bạn bất chợt có việc gấp như: đi ra ngoài nghe điện thoại, mở cửa cho khách,… Đừng lo lắng việc nấu ăn của bạn sẽ không bị gián đoạn nhờ chức năng tạm dừng tạm thời - Pause. Thay vì phải tắt bếp chức năng tạm dừng cho phép bạn tạm ngưng việc nấu khi có việc đột xuất, mà không ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

 

Chức năng chống tràn

   Đồ ăn bị trào ra ngoài trong quá trình nấu là chuyện không thể tránh khỏi. Và điều này cũng rất nguy hiểm vì sẽ dễ gây chập cháy hay bỏng với người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bếp từ mới cho ra đời chức năng chống tràn như bếp từ FD-899plus, FD-866plus, FD-839MRI, FD-939MRI, các dòng bếp nhập khẩu Malaysia, Đức,... Khi có nước hoặc thức ăn trào ra bếp trong quá trình đun nấu, bếp sẽ tự động ngắt trong vòng 6-8 giây, đồng thời vùng nấu cũng sẽ tử động tản nhiệt, bảo vệ người dùng khỏi tai nạn bỏng, hạn chế tối đa khả năng chập và cháy nổ.

 

Chức năng khóa trẻ em an toàn

   Đa số bàn phím cảm ứng của bếp từ hiện nay đều rất nhạy bén. Dễ khởi động chỉ cần một thao tác chạm nhẹ. Đây vừa là ưu điểm vừa là điểm e ngại với những gia đình có trẻ nhỏ. Trẻ nô đùa, nghịch ngợm sẽ có thể vô tình chạm vào nút khởi động của bếp từ. Điều này sẽ làm hỏng hoặc gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

khóa-trẻ-em

ảnh minh họa.

   Để hạn chế rủi ro từ việc đó, chức năng khóa trẻ em an toàn ra đời, được tích hợp trên hầu hết các bếp từ của các hãng FANDI hiện nay. Sau khi kích hoạt chức năng này, bảng điều khiển của bếp sẽ gần như bị vô hiệu hóa hoàn toàn, rất an toàn cho người sử dụng.

Chức năng cảnh báo nhiệt dư

    Chức năng cảnh báo nhiệt dư sẽ giúp bạn biết khi nào bếp còn nóng và khi nào bếp đã nguội không thể chạm tay vào, với ký hiệu chữ “H” ở màn hình led hiển thị trên bảng điều khiển.

    Khi kí hiệu “H”  biến mất lúc đó mức nhiệt trên bếp đã nguội, sẽ không còn gây nguy hiểm cho người dùng nữa.Bạn có thể chạm tay vào hoặc vệ sinh bề mặt bếp thoải mái mà không lo bị bỏng.

canh-bao-nong

 

Chức năng chia sẻ công suất trên bếp từ FANDI

     Cụ thể với bếp từ FD-PID939G  nhập khẩu Đức của FANDI: Khi bạn bật một bên bếp lên công suất sử dụng là 2300W thì bếp còn lại sẽ chỉ bật lên được 1400W. Còn nếu bạn bật từ 1400W lên 1700W thì bếp còn lại sẽ giảm xuống còn 2000W. Luôn đảm bảo công suất tiêu thụ điện của bếp tối đa 3700W.

     Chức năng này hoạt động như một chiếc ổn áp tự động điều chỉnh dòng điện của bếp từ. Điều này đảm bảo cho hệ thống điện lưới nhà bạn không bị quá tải.

Với những thiết kế kiểu dáng ngày càng phong phú, an toàn, tiết kiệm, rút ngắn quá trình nấu nướng và tích hợp nhiều chức năng tiện dụng mới. Bếp từ FANDI đang dần chứng tỏ vị thế của mình là thiết bị nhà bếp mà bất cứ gia đình nào cũng nên sở hữu.

Tin tức liên quan