Chia sẻ:

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÁY SẤY BÁT.

27/10/2018

Máy sấy bát là thiết bị khá tiện dụng được dùng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Máy sấy bát tự động sấy khô, khử trùng bát đĩa rất an toàn vệ sinh, đồng thời giúp giảm bớt một phần công việc cho các chị em nội trợ. Dưới đây là một số nguyên tắc sử dụng máy sấy bát bạn nên biết.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy bát

+ Rửa sạch bát đĩa, xếp bát đĩa vào ngăn trên máy sấy bát

+ Đóng nắp và ấn khởi động bằng nút On/Off

+ Máy sấy bát đĩa thường có 3 chế độ sấy: sấy bằng bóng đèn, sấy bằng tia cực tím UV và chức năng sấy đồng thời bằng bóng đèn và Ozone ( 2 in 1), bạn có thể điều chỉnh tuỳ ý.

Những nguyên tắc khi sử dụng máy sấy bát

+ Thiết bị phải được nối đất bằng cầu chì có công suất thích hợp.

+ Thông thường, các loại máy sấy báthiện đại sẽ được trang bị bộ phận sấy khô nước trước khi sấy khử vi trùng và bui bặm. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động của tủ sấy bát, người dùng nên đổ hết phần nước dư thừa của bát đĩa trước khi cho vào sấy.

+ Khi máy đang hoạt động không mở cửa tủ sấy bát để khí không bị thoát ra ngoài. Hãy đợi cho đến khi quá trình sấy và khử trùng hoàn tất, đèn báo của máy tự động tắt, và chờ thêm ít phút rồi mới lấy bát đĩa ra sử dụng.

+ Rút ổ cắm ra khỏi phích cắm nếu không sử dụng thiết bị.

+ Không dùng vòi nước để rửa thiết bị

+ Không tự ý sửa chữa thiết bị, đặc biệt là khi không hiểu rõ nguyên nhân

+ Sau khi dùng 1 tháng, bạn nên vệ sinh các vỉ đỡ của tủ sấy bát bằng cách tháo rời ra, dùng vải mềm lau nhẹ nhàng với nước tẩy rửa chuyên dụng, để khô, để kéo dài tuổi thọ cho tủ.

Vệ sinh máy sấy bát

Trong máy sấy bát có 1 bộ phận là phần hứng nước đọng lại sau khi máy sấy khô bát đĩa, bộ phận này được làm bằng nhựa. Sau khi sử dụng máy xong, bạn nên lấy khay đựng nước thừa ra và đổ nước đi, tránh nước tràn ra ngoài.

+ Vệ sinh các vỉ đỡ vật dụng:  Sau 1 tháng bạn có thể vệ sinh chúng bằng cách tháo rời ra, dùng vải mềm lau nhẹ ( có thể sử dụng cùng nước rửa chén).

+ Để khô sau đó lắp vào máy

Fandi là đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu uy tín chất lượng. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiên đại mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

Thiết bị nhà bếp cao cấp Fandi luôn đồng hành cùng người nội trợ

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828

Xem thêm:

TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA MÁY SẤY BÁT ÂM TỦ FANDI

KHÁM PHÁ SỰ THẬT VỀ MÁY SẤY BÁT ÂM TỦ FANDI

Tin tức liên quan