Chia sẻ:

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY HÚT MÙI BẠN NÊN BIẾT.

25/10/2018

Máy hút mùi đang được sử dụng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Máy hút mùi là một thiết bị lọc không khí không thể thiếu trong không gian bếp của các gia đình. Sau 1 thời gian sử dụng, máy hút mùi sẽ có những lỗi xẩy ra.Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng biết được và khắc phục. Dưới đây là một số lỗi thường gặp của máy hút mùi bạn bạn nên biết.

1.  Máy hút mùi không sáng đèn

Khi đang sử dụng máy hút mùi, thấy đèn không sáng, bạn hãy tháo bóng và kiểm tra xem bóng đèn có bị cháy không. Nếu thay bóng đèn xong mà vẫn không sáng bạn hãy gọi trung tâm bảo hành đến kiểm tra.

2. Phát ra tiếng ồn khi sử dụng máy

Nếu máy hút mùi phát ra tiếng ồn lớn khác với ngày thường thì nguyên nhân có thể nằm ở các đường ống hoặc các khớp nối. Ống thoát khí bị thu hẹp, hệ thống ống xả thiết kế gấp khúc nhiều hoặc các khớp nối không chặt là nguyên nhân gây ra những tiếng ồn lớn khi máy hút mùi hoạt động. Việc cần làm là bạn hãy kiểm tra lại hệ thống ống xả và các khớp nố.

Hoặc nguyên nhân khác có thể nằm ở cánh quạt của máy hút mùi ( cánh quạt bị gãy hoặc bị vật lạ rơi vào). Cách xử lý là bạn kiểm tra xem có vật lạ bên trong hay không và lấy ra. Nếu cánh quạt bị gãy phải tiến hành thay ngay.

3. Máy hút mùi không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định

Đã bật công tắc nhưng máy hút mùi vẫn không hoạt động có thể do lỏng nguồn điện hoặc nguồn điện bị hỏng. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện nhà mình, đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định. Nếu sau khi kiểm tra xong máy hút khử mùi vẫn không hoạt động thì có thể xuất phát từ hư hỏng bên trong, bạn hãy gọi cho các nhân viên kỹ thuật.

4. Máy hút mùi không loại bỏ được mùi thức ăn

Sau một thời gian sử dụng, máy hút mùi không còn hoạt động hiệu quả như trước, mùi thức ăn không được khử sạch mà vẫn quẩn quanh trong gian bếp nhà bạn nguyên nhân nằm ở vỉ lọc bằng than hoạt tính. Bạn phải thay vỉ lọc định kỳ để đảm bảo hiệu quả hút mùi của máy.

5. Hệ thống đèn báo của máy hút mùi không hoạt động

Nguyên nhân do đèn đã bị cháy, bạn có thể tự thay bóng đèn hoặc gọi điện nhờ bảo hành, sửa chữa.

6. Khi máy hoạt động có xuất hiện luồng gió

Thông thường, nếu bạn đặt máy ở chế độ hút khử mùi thì khi hoạt động chắc chắn sẽ cảm nhận được một luồng gió. Nếu bạn kiểm tra không thấy máy ở chế độ này mà vẫn thấy gió khi hoạt động thì bạn nên gọi bảo hành.

7. Công tắc chập chờn.

Bật máy hút mùi, nhưng lại lúc được lúc không, có thể do công tắc của máy bị bẩn. Bạn chỉ cần dùng EP7 làm sạch công tắc máy là có thể tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Không nên mở ốc vít để sửa các bộ phận bên trong ruột của các sản phẩm máy hút mùi vì như vậy chế độ bảo hành chính hãng sẽ không có giá trị.

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm máy hút mùi như: hút mùi cổ điển, hút mùi âm tủ, hút mùi toa kính, hút mùi độc lập liên hệ với chúng tôi

Công ty cổ phần Fandi Việt Nam

Hotline: 024.35572828

 

 

Tin tức liên quan