Chia sẻ:

Bếp từ và bếp điện từ có tốn điện không?

24/03/2023

  Bếp từbếp điện từ được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng bếp đều có những ưu điểm vượt trội riêng, khiến người dùng băn khoăn không biết nên chọn dòng bếp từ hay bếp điện từ cho gia đình mình. Hãy cùng FANDI tìm hiểu xem bếp từ và bếp điện từ có tốn điện không nhé.

  Bếp từ là gì?

 Bếp từ là bếp có kết cấu được làm từ lõi đồng đặt phía dưới mặt kính, cuộn dây đồng được dòng điện truyền qua để tạo ra từ trường và sinh ra nhiệt một cách gián tiếp.

 Do nguyên lý tạo ra từ trường để sinh nhiệt, nên bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có đáy nhiễm từ, chủ yếu là chất liệu bằng inox.

 

 

  Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ hoạt động dựa trên từ tính, sử dụng điện để tạo ra từ trường làm nóng nồi chảo để làm chín thực phẩm, chứ không sử dụng điện trực tiếp để làm chín thức ăn.

 

Bếp từ có thể làm chính thức ăn nhanh chóng, nấu ăn nhanh sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn. Nhiệt lượng được sinh ra và truyền nhiệt theo kích thước của đáy nồi chảo, nên sẽ không bị thất thoát nhiệt, tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng.

 

Ngoài ra bếp từ hiện nay còn được tích hợp công nghệ inverter thông minh, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

 

  Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ hay còn được gọi là bếp hồng ngoại, dòng bếp này hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt. Dòng điện đi vào sẽ làm nóng các lõi dây trở điện bên trong, để tạo ra nhiệt sau đó truyền qua mặt kính đến đáy nồi chảo làm chín thức ăn.

Bếp điện từ sử dụng được cho mọi chất liệu nồi chảo, và cũng có thể nướng được thức ăn ngày trên vùng nấu của bếp.

 

 

  Bếp điện từ có tốn điện không?

So với bếp từ thì bếp điện từ sẽ tốn điện hơn 1 chút, 1 chút thôi bạn nhé, nhưng ngược lại so với bếp gas thì bếp điện từ lại tiết kiệm điện năng hơn. Bởi bếp gas sử dụng khí quyển (khí gas), mức độ thất thoát gas sẽ nhiều hơn, tốn gas hơn.

 

Đối với bếp điện từ sử dụng bức xạ nhiệt, nhiệt chỉ truyền đến dụng cụ nấu ăn, việc thất thoát nhiệt sẽ ít hơn so với bếp gas, nếu nấu ăn trong lúc gió to gas sẽ bị chuyển hướng và thoát ra ngoài còn bếp từ và bếp điện từ thì không bị ảnh hưởng.

Nấu ăn bằng bếp điện từ cũng rất nhanh, giảm năng lượng đáng kể lên tới 37% so với bếp gas.

 

  Vậy bếp từ và bếp điện từ sử dụng không hề tốn điện bạn nhé. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn 2 dòng sản phẩm này.

  Nếu bạn không muốn sắm bộ nồi inox mới, muốn tận dụng nồi cũ bạn có thể sử dụng bếp điện từ. Tuy theo nhu cầu và sở thích của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

 

  Tham khảo về bếp từ và bếp điện từ FANDI tại đây https://fandi.vn/category/san-pham

Tin tức liên quan