Chia sẻ:

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BẾP TỪ VÀ BẾP ĐIỆN TỪ

25/10/2018

Bếp từ và bếp điện từ đang rất thịnh hành, được người tiêu dùng lựa chọn cho gian bếp gia đình. Tuy nhiên rất nhiều người tiêu dùng còn nhầm lẫn giữa bếp điện từ và bếp từ bởi hai tính năng và cách sử dụng của 2 dòng bếp khá giống nhau. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa 2 lại bếp bạn có thể tham khảo để nhận biết.

1. Cấu tạo

➡ Bếp từ: sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng dụng cụ nấu, làm chín thức ăn, mà mặt bếp vẫn khá nguội.

 

➡ Bếp điện từ: là loại bếp kết hợp giữa bếp điện (bếp hồng ngoại) với bếp từ trên cùng 1 chiếc bếp. Bếp có hai vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động theo nguyên lý bếp điện hồng ngoại.

2. Tính năng

➡ Bếp từ: có tính năng đun nấu an toàn, không khói bụi, không hơi nóng và tiết kiệm điện năng khi sử dụng (chỉ nóng phần tiếp xúc giữa mặt bếp và xoong nồi); chức năng hẹn giờ, báo nhiệt lượng dư, phím khóa trẻ em an toàn và chức năng hiển thị.

➡ Bếp điện từ: Hầu hết đều có các chức năng giống bếp từ tuy nhiên chỉ có bên mặt bếp từ không nóng khi nấu còn mặt bếp điện do là bếp hồng ngoại sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen hay bức xạ nhiệt của các mâm nhiệt làm từ sợi carbon (giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời tạo ra sức nóng, nhưng nhiệt lượng lớn hơn, thường là 250-600°C, nấu chín thực phẩm). Cơ chế nóng lên từ từ khiến bếp hồng ngoại rất phù hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,.. Tuy nhiên, sau khi nấu nướng mặt kính vẫn còn nóng nên cần chú ý, nếu chạm vào vùng nấu rất dễ bị bỏng.

3 Dụng cụ nấu

➡ Bếp từ: khá kén dụng cụ nấu, có khả năng tự động nhận dạng đáy nồi để sinh nhiệt, chỉ có xoong nồi làm bằng chất liệu có từ tính như sắt, inox không gỉ mới sử dụng được.

➡ Bếp điện từ: dùng được cho tất cả các loại xoong nồi, không kén dụng cụ nấu

=> bếp điện từ là sự kết hợp ưu điểm nổi bật giữa bếp từ và bếp hồng ngoại.

Trên đây là những điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ. Bạn có thể xem chi tiết về các sản phẩm chất lượng của bếp từ và bếp điện từ tại đây: http://fandi.vn/category/bep-dien-tu

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Fandi Việt Nam

Hotline:  024.35572828

Tin tức liên quan